Loading...

Công an TP Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên

Ca sĩ Thủy Tiên bị một người gửi đơn tố cáo có khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi, quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung vào...

Ngày 7/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hồ Chí Minh đã chuyển đơn của bà N.T.O.Phương (ở quận Bình Tân), tố giác bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét và giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 4/9, bà Phương (bà P) gửi đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên (cư trú quận 7) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi, quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung vào tháng 10/2020.

Công an TP Hồ Chí Minh xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên - ảnh 1

Ca sĩ Thủy Tiên.

Theo bà P, ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang cá nhân tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của bà Tiên là hơn 177 tỷ đồng và đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp. Tuy nhiên, cộng đồng mạng phát hiện một số khuất tất ở hai khoản lên đến 81,3 tỷ đồng.

Bà P. cho rằng ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên làm đơn tố cáo.

Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh giao cho Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ khác để xác minh nội dung đơn tố cáo khác liên quan đến ca sĩ Thuỷ Tiên để giải quyết theo quy định Pháp luậtbáo cáo Bộ Công an.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đang thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của nữ ca sĩ này. Chính quyền của một số tỉnh, thành đang rà soát để báo cáo lại, phục vụ công tác nghiệp vụ điều tra của Công an.

Trong một diễn biến liên quan, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu các địa phương cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên.

Xác nhận với báo chí, bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thủy cho biết, địa phương vừa yêu cầu các UBND xã, thị trấn, Hội chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên. Theo bà Thắm, hiện nay, các xã hiện vẫn báo cáo và Hội Chữ Thập đỏ đang tham mưu, tổng hợp các hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin chi tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Người giữ lại tiền từ thiện sẽ bị xử lý thế nào?

Giúp việc 7 lần trộm hơn 500 triệu đồng của chủ nhà

Bắt tạm giam thương lái lây COVID-19 cho 8 người thân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều