Loading...

Công an Hà Nội bắt 2 nghi phạm mua bán thận giá hàng trăm triệu mỗi quả

Mỗi quả thận, các đối tượng mua vào với giá 240 triệu đồng, kèm chi phí ăn ở, xét nghiệm và viện phí. Sau đó, các đối tượng này móc nối với người cần...

Trưa 14.8, thượng tá Nguyễn Văn Phiên, Phó trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết đơn vị vừa bắt khẩn cấp, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Đồng (29 tuổi, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (33 tuổi, quê tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) để làm rõ hành vi mua bán thận trái phép. 
Trước đó, ngày 10.8, Công an huyện Thường Tín phát hiện một đường dây mua bán thận đang hoạt động trên địa bàn và tổ chức bắt giữ Nguyễn Quang Đồng và  Lê Hồng Hùng, đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.
Tại cơ quan công an, Hùng và Đồng khai sử dụng mạng Xã hội đăng bài tìm người bán thận. Mỗi quả thận, các đối tượng trả người bán 240 triệu đồng, kèm chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.
Sau khi tìm được người bán, Đồng đưa họ về một nhà trọ tại xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chờ phẫu thuật. Hùng là người đưa đón, chăm nom những người này.
Tiếp đó, Đồng tìm người cần ghép thận, mua thận và bán lại với giá 450 triệu đồng/quả. Trừ chi phí, mỗi trường hợp Đồng thu về 45 triệu đồng, còn Hùng được 10 triệu đồng.
Hiện, Đồng và Hùng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Thường Tín để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ thêm đường dây mua bán thận kể trên.
Tin liên quanĐiều tra mở rộng đường dây mua bán thận 'khủng' trên cả nướcKết thúc cay đắng cho chàng trai bán thận mua iPhoneKết cục buồn của chàng trai bán thận mua iPhone 4

>> Xem thêm: 

Hai cha con bị lật bè khi đi biển

Bốn người gặp nạn khi hai ôtô tông nhau

Thủ tướng chỉ thị bố trí nhân viên tư vấn tâm lý trong trường phổ thông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều