Loading...

Công an điều tra nguyên nhân tử vong nghi do thuốc gây tê

Công an sẽ thu thập các loại thuốc đã sử dụng cho hai sản phụ để điều tra nguyên nhân và xem xét hành vi tội phạm.

Chiều 22/11, đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết đã cử lực lượng phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng để xác định "có hành vi tội phạm hay không" trong vụ hai sản phụ tử vong nghi do thuốc gây tê.

Công an không thể khám nghiệm tử thi, vì một ca đã tử vong tròn một tháng trước, ca còn lại do đã khâm liệm nên gia đình không đồng ý, nên sẽ thu thập tất cả thuốc đã sử dụng với nạn nhân.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra xem chất lượng thuốc, dựa trên đánh giá của cơ quan chuyên môn để xem xét sự việc", đại tá Trần Mưu nói.

Công an điều tra nguyên nhân tử vong nghi do thuốc gây tê - ảnh 1

Lô thuốc đã được niêm phong chờ điều tra. Ảnh: Nguyễn Đông.

Các sản phụ đã được tiêm thuốc gây tê tuỷ sống Bupivaicane wpw spinal 0,5% heavy (Ba Lan sản xuất) để phẫu thuật mổ bắt con, thay cho thuốc gây tê Marcain (Pháp) do hết hàng cung ứng.

Mẫu thuốc gây tê đã được gửi về Trung tâm Quốc gia về kiểm tra và theo dõi phản ứng có hại của thuốc. Đây là loại thuốc gây tê được nhiều cơ sở y tế trên cả nước sử dụng chưa có báo cáo ca tai biến nào.

Trước đó ngày 17/11, hai sản phụ 33 và 34 tuổi vào Bệnh viện Phụ nữ ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) sinh mổ trong tình trạng sức khỏe bình thường, nhưng khi tiêm thuốc Bupivaicane thì xảy ra tai biến.

Một bệnh nhân đã tử vong. Người còn lại được cứu sống và hiện đã qua cơn nguy kịch. Gần một tháng trước, một sản phụ vào Bệnh viện Phụ nữ sinh con và đã tử vong sau khi được tiêm thuốc gây tê. Con của cả ba sản phụ đều đã chào đời, sức khỏe bình thường.

Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Bệnh viện Phụ nữ tạm thời đóng cửa khu vực phòng mổ, đình chỉ toàn bộ hoạt động phẫu thuật; yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn dừng sử dụng loại thuốc gây tê tủy sống Bupivaicane.

Nguyễn Đông

>> Xem thêm: 

Vờ mua hàng để cướp giật tài sản, 2 đối tượng người nước ngoài bị tóm gọn

Bắt tạm giam đại gia Thiện Soi, khám xét căn biệt thự dát vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Chồng chấn thương sọ não, vợ gãy tay khi gặp cướp lúc rạng sáng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều