Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận nhiều đơn tố cáo Công ty Alibaba

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho hay đã nhận nhiều đơn thư của người dân tố cáo các dấu hiệu sai phạm của Công ty Alibaba.

Ngày 24.6, thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đơn vị này vẫn đang xác minh những thông tin liên quan đến các hoạt động của Công ty CP địa ốc alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) trên địa bàn.

“Chúng tôi đang theo sát các hoạt động tại những 'dự án' mà Công ty Alibaba đang rao bán. Hiện, cơ quan điều tra cũng nhận được một số đơn tố cáo của người dân về các dấu hiệu sai phạm của công ty này”, thượng tá Dương cho hay.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận nhiều đơn tố cáo Công ty Alibaba - ảnh 1
"Dự án ma" do Công ty Alibaba phân phối nền đang lấp đường làm trái phép sau khi bị UBND TX.Phú Mỹ ra quyết định cưỡng chế
Ảnh: Nguyễn Long

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Alibaba đang phân phối 7 “dự án” đất nền trên địa bàn TX.Phú Mỹ.

Qua quá trình làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nghi can đang bị Công an TX.Phú Mỹ tạm giam bắt giữ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản – PV) không cung cấp được các hồ sơ pháp lý của 7 “dự án” này.

Theo đó, từ ngày 23.4.2017 – 9.10.2018, Công ay Alibaba đã triển khai 7/8 “dự án” tại TX.Phú Mỹ và nhận góp vốn đầu tư của hàng ngàn khách hàng, với tổng cộng 3.333 nền đất, thu về số tiền hơn 770 tỉ đồng.

Tin liên quanDự án khu dân cư Alibaba Tân Thành vội vã lấp đường làm trái phépNhận lệnh bắt giam, nhân viên Alibaba... bật khócNhiều người mặc áo 'Tập đoàn địa ốc Alibaba' đến trụ sở công an đòi thả người

Làm việc với cơ quan công an, công ty này cung cấp danh sách khách hàng mua nhưng không cung cấp địa chỉ.

Theo thượng tá Dương, tất cả các “dự án” mà Công ty Alibaba phân phối đất nền đều chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị chính quyền UBND các xã, phường, đang quản lý các khu đất trên kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm Pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép liên quan đến hoạt động đầu tư, Kinh doanh bất động sản.

>> Xem thêm: 

Học sinh THCS chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh

Công ty gặp vấn đề cần thuê người giải quyết, tiến sĩ ra giá gần 1.000 USD, anh chàng sinh viên chỉ tốn 500 nghìn đồng để xử lý: Cách làm khiến ai cũng kinh ngạc!

Thau rửa bể ngầm, bể trên cao của tổ hợp chung cư HH Linh Đàm để đón nước sạch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều