Loading...

Con trai ông Hun Sen được bổ nhiệm 2 chức vụ quyền lực trong quân đội

Ngày 30.6, con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen được bổ nhiệm cùng lúc 2 chức vụ cao cấp trong quân đội.

Con trai ông Hun Sen được bổ nhiệm 2 chức vụ quyền lực trong quân đội - ảnh 1

Ngày 30.6, con trai cả của Thủ tướng campuchia Hun sen được bổ nhiệm cùng lúc 2 chức vụ cao cấp trong quân đội.

Ngày 30.6, con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen được bổ nhiệm cùng lúc 2 chức vụ cao cấp trong quân đội.

Trung tướng Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen được thăng chức Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, đồng thời phụ trách Bộ Tổng tham mưu.

Năm nay 40 tuổi, ông Hun Manet tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point danh giá nhất Mỹ, vẫn tiếp tục là người đứng đầu đơn vị chống khủng bố của Bộ Quốc phòng, và sẽ được thăng lên tướng 4 sao cho tương xứng với chức vụ mới.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia, Chhum Socheat nói với AFP rằng sự thăng chức này dựa trên năng lực, chứ không phải vì là con thủ tướng. Ông nói: "Chẳng có gì lạ cả, sự thăng tiến này dựa trên phẩm chất và kinh nghiệm trong quân đội của ông Hun Manet".

Trong đợt này, nhiều lãnh đạo quân đội cũng được điều chuyển, như Tư lệnh lực lượng quân cảnh Sao Sokha trở thành Tư lệnh không quân. Hai người khác là Pol Saroeun và Kun Kim đã rời chức vụ quân đội để ứng cử Quốc hội trong kỳ bầu cử ngày 29.7 tới.

Được biết con trai thứ hai của Thủ tướng Hun Sen là Hun Manith hiện đang là người đứng đầu lực lượng tình báo quân đội quyền lực, và con trai út Hun Many là nghị sĩ, lãnh đạo phong trào đoàn thanh niên của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền.

Ông Hun Sen, 65 tuổi, giữ cương vị thủ tướng từ 33 năm qua, là một trong những nhà lãnh đạo cầm quyền lâu nhất thế giới, rất nhiều lần khẳng định sẽ tại vị 10 năm nữa.

Đảng CPP của Thủ tướng Hun Sen được cho là sẽ thắng lớn trong kỳ bầu cử tới, vì đảng đối lập chính đã bị giải thể.

>> Xem thêm: 

Cô gái nũng nịu đòi bạn trai cõng khiến cả hai ngã lộn cổ, sau khi xem đoạn video cư dân mạng không biết nên khóc hay nên cười

Quà khó chịu trong ngày sinh nhật bà Obama

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất nhưng phụ nữ nước này đang phải đối mặt với viễn cảnh nghèo khó sau khi sinh con và nghỉ hưu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều