Loading...

Con trai Joe Biden phủ nhận mọi sai phạm

Hunter Biden thừa nhận đã gây ảnh hưởng đến cuộc tranh cử tổng thống của bố nhưng phủ nhận mọi sai phạm khi làm ăn tại Ukraine và Trung Quốc. 

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News dự kiến phát sóng hôm nay, Hunter, 49 tuổi, con trai cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, thừa nhận kiếm được tiền nhờ danh tiếng của bố, nhưng không lường trước rằng điều này trở thành "công cụ" chỉ trích bố mình khi ông tranh cử tổng thống.

"Tôi đã phạm sai lầm phải không?", Hunter nói trong đoạn trích giới thiệu cuộc phỏng vấn. "Tuy nhiên, sai lầm của tôi chắc chắn không xuất phát từ một số vấn đề đạo đức. Tôi nghĩ sẽ không có nhiều chuyện xảy ra trong đời mình nếu họ của tôi không phải Biden". 

Con trai Joe Biden phủ nhận mọi sai phạm - ảnh 1

Hunter Biden trong cuộc phỏng vấn dự kiến phát sóng hôm nay. Ảnh: ABC News.

Hunter từng làm trong hội đồng quản trị công ty năng lượng Burisma, một trong những doanh nghiệp khí đốt lớn nhất Ukraine, khi bố ông còn giữ chức phó tổng thống dưới thời Barack Obama. Tổng thống Donald Trump và các thân tín nghi ngờ Biden dùng quyền lực để giúp Burisma không bị điều tra cáo buộc tham nhũng hồi năm 2016. 

Một người tố giác hồi tháng 8 gửi đơn khiếu nại cáo buộc Trump hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cha con Biden, khiến Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng. 

Luật sư của Hunter hôm 13/10 cho biết ông sẽ rời vị trí trong hội đồng quản trị của một công ty tư nhân Trung Quốc. Con trai cựu phó tổng thống Mỹ cũng giữ im lặng từ khi tranh cãi về cuộc điện đàm giữa Trump và Zelensky nổ ra, trong khi ông chủ Nhà Trắng mỉa mai anh trên Twitter.

Hunter cáo buộc chính quyền lan truyền "những thuyết âm mưu lố bịch" về công việc của ông tại Ukraine. "Một số người vô cùng thiếu đạo đức đã bám vào chuyện này và hành động bất hợp pháp nhằm cố gắng gây tổn hại cho bố tôi", Hunter cho hay. 

"Đó là điểm sai lầm của tôi. Vì vậy, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc này. Nhưng tôi không thực hiện bất cứ sai phạm nào xét theo mọi khía cạnh", ông nói thêm. 

Ánh Ngọc (Theo ABC News )

>> Xem thêm: 

Tổng thống Brazil mỉa mai Greta Thunberg

Cậu bé 9 tuổi bỏ trường đại học vì không được tốt nghiệp sớm

Xả súng kinh hoàng ở New Jersey, 6 người thiệt mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều