Loading...

Con trai đi học cưỡng hôn bạn nữ, bố ê mặt khi bị cô giáo gửi ảnh và chỉ biết lặng lẽ trả lời 1 câu

Nhận được hình ảnh con trai cưỡng hôn bạn nữ ở lớp, ông bố trẻ cảm thấy bẽ mặt và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trong giờ nghỉ trưa, cô giáo Trương của 1 trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã nhắn tin vào nhóm phụ huynh với nội dung: "Điều này vừa mới xảy ra. 2 bé trai đã cố gắng ôm và hôn bạn nữ cùng lớp. Mặc dù chúng tôi đã phát hiện và kéo 2 bé ra kịp thời, tuy nhiên tôi nghĩ phụ huynh cần có cách điều chỉnh hành vi của các con!".

Con trai đi học cưỡng hôn bạn nữ, bố ê mặt khi bị cô giáo gửi ảnh và chỉ biết lặng lẽ trả lời 1 câu - ảnh 1

2 bạn nam "cưỡng hôn" bạn nữ trong lớp học.

Đính kèm đó, cô gửi bức ảnh cậu bé cố gắng dồn bạn học nữ vào sát giá sách, sau đó 1 bé nam khác tiến lại hôn lên môi cô bé. Ngay khi được gửi lên, bức ảnh này đã khiến tất cả phụ huynh xôn xao. Đặc biệt là mẹ cô bé này tỏ ra khá tức giận, lớn tiếng đề nghị bố mẹ 2 cậu bé xin lỗi và hứa không bao giờ được tái phạm.

Các bậc cha mẹ khác, đặc biệt là những người có con gái cũng tỏ ra bực bội. Họ lo lắng rằng con gái mình sẽ có ngày trở thành đối tượng bị cưỡng hôn như bé gái ở trên.

Khi nhận được bức ảnh, ông bố chỉ nhắn tin lại cho cô giáo: "Đây đâu phải điều tôi dạy con!".

Sau 1 hồi ông bố của cậu bé cũng phải lên tiếng xoa dịu mọi người, hứa rằng ông sẽ quản lý tốt con trai mình và sẽ không bao giờ để con làm điều này nữa. Dù thế, thực tâm ông bố cũng không hiểu tại sao con trai lại có hành động như vậy, điều đó đâu có ai dạy chúng?

Bức ảnh này đã được nhiều phụ huynh đăng tải lên mạng và nhiều người cũng tỏ ra bức xúc:

"Nếu con gái tôi bị bắt nạt, bà già này phải chạy đến trường và xử lý ngay".

"Làm thế nào để cha mẹ của hai cậu bé này giáo dục con cái? Những hành động này thật sự ảnh hưởng xấu tới các bạn học khác!".

"Cha mẹ của cô bé này cũng nên giáo dục con cái tốt hơn. Chúng phải biết cách chống cự để con có thể tự bảo vệ mình!".

Rất nhiều ý kiến được đưa ra, vậy trong trường hợp này nên làm thế nào?

1. Nếu là cha mẹ của cậu bé

Đừng trách mắng, đừng chỉ trích hay chê cười, càng không được vì bảo vệ con mình mà cho rằng hành động đó là đúng. Bởi chuyện giáo dục giới tính cho trẻ vốn khá nhạy cảm, nếu bố mẹ có thái độ không đúng mực rất dễ khiến tâm lý của các con bị lệch lạc. Khi đứa trẻ lớn hơn một chút, thật khó để đảm bảo rằng nó sẽ không phạm sai lầm tương tự.

Lúc này, cha mẹ cần giúp con nhận ra hành vi của mình là sai, dạy cho con hiểu rằng nam nữ khác nhau, đối xử cũng phải có sự khác biệt. Cho dù mối quan hệ giữa hai người tốt đến mức nào, con không thể tùy tiện âu yếm và hôn bạn nữ.

Con trai đi học cưỡng hôn bạn nữ, bố ê mặt khi bị cô giáo gửi ảnh và chỉ biết lặng lẽ trả lời 1 câu - ảnh 2

2. Nếu là cha mẹ của bé gái

Lời xin lỗi của người cha trước tất cả phụ huynh là chưa đủ, họ cần yêu cầu 2 cậu bé đứng trước cả lớp xin lỗi con gái mình. Đồng thời, nếu là cha mẹ của bé gái bị cưỡng hôn cần răn đe 2 cậu bé 1 bài nữa để đòi lại công bằng cho cô bé.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục cho con gái kỹ năng tự bảo vệ mình khi bị bắt nạt là quan trọng nhất. Nhiều bậc phụ huynh hay khuyên con phải hiền lành, phải ngoan ngoãn, phải nhẫn nhịn chứ ít ai nói con cách chống trả.

Bạn đánh - đánh trả, cách ăn miếng trả miếng không phải cách giáo dục tối ưu nhưng trong nhiều trường hợp lại rất hữu ích. Và việc của cha mẹ là cần giúp con phân định trường hợp nào cần phải biết tự vùng lên chống trả để bảo vệ mình. Nếu cứ bắt con mãi nhẫn nhịn, chúng sẽ bị tác động tiêu cực tới tâm lý, hoặc sinh ra cảm xúc đè nén, ức chế, tạo tính cách nhút nhát, nhún nhường trong mọi tình huống.

3. Là giáo viên

Nếu trẻ em trong lớp có hành vi như vậy, chính thầy cô phải là người đầu tiên ngăn chặn. Cô không bao che, bênh vực, sẵn sàng phê bình và nêu rõ lý do bị phê bình của 2 cậu bé. Sau đó, các cô cũng cần thảo luận với phụ huynh đôi bên, điều này cô giáo Zhang đã làm đúng đắn.

Con trai đi học cưỡng hôn bạn nữ, bố ê mặt khi bị cô giáo gửi ảnh và chỉ biết lặng lẽ trả lời 1 câu - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bài kiểm tra sử điểm cao ngất trời 9,75, nhưng nhìn sang lời phê mới té ngửa: Cô giáo là fan cứng Binz?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khánh thành trường học ở Cà Mau

JD tuyển dụng gây sốt, phúc lợi lương bổng đủ cả nhưng xem qua công việc ai cũng há hốc mồm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều