Loading...

Con trai 8 tuổi bố mẹ vẫn kiệu đến trường, ăn vạ giáo viên nào dám mắng con vì không làm bài tập, vài năm sau gặp phải quả đắng

Đến 18 tuổi, anh chàng không biết động tay động chân vào việc gì và phải sống trong cảnh bần hàn đến lúc qua đời.

Nhiều người cho rằng có 2 thứ có thể hủy hoại đời người, đó là sự lười biếng và kiêu ngạo. Nếu bạn là một trong số những người như thế này thì hẳn sẽ rất khó để bạn thăng tiến trong cuộc sống. Nhưng không phải ai sinh ra cũng đã trở nên lười biếng hay kiêu ngạo, một phần đó là sự ảnh hưởng từ cách giáo dục của gia đình. Nếu một người hình thành thói quen xấu ngay từ nhỏ thì rất khó thay đổi khi trưởng thành.

Yang Suo, sinh năm 1986 tại Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc từng được xem là người đàn ông rất lười biếng. Sinh ra trong một gia đình không khá giả và còn nhiều thiếu thốn nhưng bố mẹ của anh rất yêu chiều con trai mình. Họ không để Yang Suo động tay động chân vào bất cứ việc gì và dần dần anh chàng tự hình thành thói quen lười biếng. Anh suốt ngày chỉ nằm ở nhà, không muốn ra ngoài, cũng chẳng cần kết giao bạn bè.

Con trai 8 tuổi bố mẹ vẫn kiệu đến trường, ăn vạ giáo viên nào dám mắng con vì không làm bài tập, vài năm sau gặp phải quả đắng - ảnh 1

Có lần,vì sợ con đi đứng bị ngã nên dù 8 tuổi, bố mẹ của Yang Suo vẫn quyết định lấy một chiếc giỏ tre để kiệu anh đi, rồi chuẩn bị một chiếc ghế dài cho anh nghỉ ngơi khi cùng họ ra đồng. Đặc biệt, một lần nọ, Yang Suo bị giáo viên la mắng vì không làm bài tập về nhà, cậu liền về mách mẹ và mẹ anh đã xồng xộc đến trường để ăn vạ. Từ đó, không giáo viên nào muốn quan tâm đến học sinh này.

Suốt khoảng thời gian đi học, Yang Suo chỉ đơn giản về nhà ăn cơm ngày ba bữa được mẹ chuẩn bị sẵn, cậu không đọc sách hay tìm hiểu thêm kiến thức. Đến năm 13 tuổi, vì bệnh gan mà bố của anh qua đời, mọi gánh nặng của gia đình đè lên đôi vai của mẹ anh. Vì quá vất vả nai lưng ra kiếm sống mà không trông chờ gì được vào đứa con chẳng bao giờ trưởng thành của mình mà 5 năm sau bà cũng ra đi.

Con trai 8 tuổi bố mẹ vẫn kiệu đến trường, ăn vạ giáo viên nào dám mắng con vì không làm bài tập, vài năm sau gặp phải quả đắng - ảnh 2

Không còn ai bên cạnh và chăm lo cho mình, tuy vậy giờ đây cậu đã 18 tuổi, và với những người khác thì hẳn họ đã tự biết làm việc để nuôi thân. Nhưng Yang Suo thì khác, cậu không có bất cứ kiến thức Xã hội và không biết làm việc gì cả. Anh họ của Yang Suo vì thương tình nên nhận anh vào làm bồi bàn cho quán ăn. Tuy nhiên từ nhỏ chỉ quen người khác phục vụ mình mà chưa từng cơm bưng nước rót cho ai nên anh đã tự ý bỏ việc chỉ sau 2 ngày.

Sau khi tiêu hết số tiền cha mẹ để lại và bán bớt nội thất, anh chẳng biết làm gì để sống tiếp mà mùa đông đang đến gần. Thời tiết bắt đầu lạnh và có tuyết rơi, anh sử dụng những gì còn lại trong căn nhà để đốt cháy và sưởi ấm, chống chọi qua cơn lạnh. Khi còn sống, bố mẹ anh cũng là những người được hàng xóm yêu quý nên khi họ qua đời, láng giềng cũng không nỡ để anh nhịn đói, họ thường mang thịt và rau treo trước cửa bếp nhà anh nhưng anh lại chẳng buồn nấu nướng khiến thức ăn bốc mùi hôi thối.

Dân làng còn kể lại rằng kể từ lúc mẹ Yang Suo qua đời, họ chưa từng một lần thấy anh giặt giũ quần áo, nếu đồ bẩn anh lập tức vứt đi và thay đồ mới, dù có nhà cửa nhưng khi bước chân ra ngoài đường, bộ dạng của anh không khác gì người vô gia cư.

Con trai 8 tuổi bố mẹ vẫn kiệu đến trường, ăn vạ giáo viên nào dám mắng con vì không làm bài tập, vài năm sau gặp phải quả đắng - ảnh 3
Con trai 8 tuổi bố mẹ vẫn kiệu đến trường, ăn vạ giáo viên nào dám mắng con vì không làm bài tập, vài năm sau gặp phải quả đắng - ảnh 4

Tháng 12/2009, trong lúc mang đồ ăn và chăn bông đến cho em trai, anh họ Yang Suo phát hiện em mình đã chết vì đói và rét. Lúc này, thi thể của chàng thanh niên này đã đông cứng vì thời tiết lạnh giá. Khi qua đời, anh mới 23 tuổi và chỉ ra đi sau mẹ mình 5 năm.

Cái chết của anh như lời cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh quá nuông chiều con cái và không tập cho con có tính tự lập từ nhỏ. Tất nhiên, yêu thương con là điều cần thiết và không thể phủ nhận, nhưng yêu thương theo cách nào cho đúng thì không phải ông bố bà mẹ nào cũng làm được!

Nguồn: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Lộ diện 2 kỹ sư phần mềm thu nhập vượt mặt cả Độ Mixi, mang về trên 250 tỷ/năm, đóng thuế hàng chục tỷ

Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều