Loading...

Con trai 6 tuổi bị bố dượng đánh đập, mẹ đẻ còn nhẫn tâm xát muối vào vết thương cho “nhanh khỏi”

Đứng giữa phiên tòa, mẹ đẻ của bé Tiểu Hàm còn thản nhiên nói rằng: “Tôi tự nguyện bỏ quyền giám hộ đối với con trai mình!”. Câu nói nhẫn tâm ấy khiến...

Trong đơn tố cáo, hội phụ nữ tại quận Kỳ Lân, thành phố Khúc Tĩnh (Vân Nam, Trung Quốc) đã tường trình lại toàn bộ chi tiết có liên quan đến vụ việc này. Năm 2011, thông qua mai mối, cô Triệu, mẹ của Tiểu Hàm gặp gỡ và sống chung với người đàn ông họ Hồ, sau đó sinh ra Tiểu Hàm. Vì chung sống không hòa thuận, họ quyết định chia tay, ông Hồ cho rằng Tiểu Hàm không phải con đẻ của mình nên không nhận quyền nuôi dưỡng, do đó, bé trai về sống với mẹ.

Năm 2015, người phụ nữ này lại sống chung với người đàn ông họ Đào. Đến tháng 3/2016, Hội phụ nữ nhận được tin phản ánh về việc bé trai 5 tuổi thường xuyên bị cha dượng đánh đập. Khi điều tra, họ thấy trên cơ thể bé trai có nhiều vết thương cũ nên đã nghiêm khắc phê bình ông Đào, cảnh sát còn gửi cả đơn cảnh cáo đối với hành vi bạo lực của ông. Khi ấy, Đào bày tỏ đã tiếp thu phê bình và cam đoan sẽ không đánh con nữa.

Con trai 6 tuổi bị bố dượng đánh đập, mẹ đẻ còn nhẫn tâm xát muối vào vết thương cho “nhanh khỏi” - ảnh 1

Tiểu Hàm có 1 vết thương rất lớn trên đỉnh đầu nhưng mẹ và cha dượng đều bảo rằng do bé bị ngã.

Tuy nhiên sau đó, tháng 8/2017, hội phụ nữ lại nhận được tin phản ánh tương tự, họ còn phát hiện ra rằng, Tiểu Hàm đã bỏ học, thân thể xuất hiện thêm nhiều vết thương, vết thương trên đỉnh đầu đang mưng mủ, tay trái bị gãy nhưng không được điều trị kịp thời nên đã biến dạng, không thể hoạt động bình thường. Thế nhưng lần này, ông Đào phủ nhận việc đánh con, cô Triệu thì khăng khăng là : "Nó bị thương vì nghịch ngợm thôi".

Con trai 6 tuổi bị bố dượng đánh đập, mẹ đẻ còn nhẫn tâm xát muối vào vết thương cho “nhanh khỏi” - ảnh 2

Tay trái của cậu bé hiện không thể cử đông bình thườngđược

Đồng thời, cô Triệu còn bày tỏ rằng mình không có khả năng nuôi con nên muốn từ bỏ quyền giám hộ, để người tốt trong Xã hội nhận nuôi Tiểu Hàm. Hội phụ nữ nhận định đây là hành vi xâm hại quyền lợi của Tiểu Hàm nên họ đã gửi bé trai đến viện phúc lợi và đệ đơn tố cáo mẹ của bé.

Tiểu Hàm kể lại rằng, em thường xuyên bị cha dượng đánh đập bằng kìm gắp than và gậy, có lúc ông ta đạp em ngã từ trên tầng xuống, có lúc thì xách tay em lên đánh, có khi nửa đêm ông ta còn dựng Tiểu Hàm dậy bắt đứng phạt khiến em nhiều lần ngất xỉu, thế mà mẹ đẻ lại không hề đứng ra can ngăn hay bảo vệ. Đáng phẫn nộ hơn là, sau khi con bị đánh, Triệu còn xát muối trực tiếp lên vết thương của bé để "cho nhanh khỏi".

Con trai 6 tuổi bị bố dượng đánh đập, mẹ đẻ còn nhẫn tâm xát muối vào vết thương cho “nhanh khỏi” - ảnh 3

Trên cơ thể bé trai có vô số vết thương. (Ẩnh: chinanews)

Kết quả kiểm tra cho thấy, bé trai bị chấn thương nhẹ cấp độ 1. Trên cơ thể Tiểu Hàm có tất cả 12 chỗ bị thương, vết thương lớn trên da đầu dài 18cm, răng cửa rụng, tay trái gãy xương.

Tòa án nhận định, cô Triệu đã cố ý không làm tròn trách nhiệm của người mẹ, không bảo vệ khi con thường xuyên bị đánh, thậm chí còn mặc kệ không chăm sóc. Để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của Tiểu Hàm, Tòa án quyết định tước quyền giám hộ của cô Triệu đối với con trai, đồng thời chỉ định viện phúc lợi địa phương là đơn vị giám hộ của bé.

Nguồn: sina

>> Xem thêm: 

Vụ kiện đầu tiên về nhận diện gương mặt tại Trung Quốc đã dấy lên những tranh cãi về “sự tiện lợi của công nghệ”

Mỹ thừa nhận tụt hậu về vũ khí siêu vượt âm

Quan tham Trung Quốc đem hàng trăm chai rượu Mao Đài cực phẩm đổ xuống cống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều