Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Con trai 10 tuổi mở khóa được Face ID trên iPhone X của mẹ

Mới đây, có thêm một trường hợp qua mặt được Face ID. Tuy nhiên, lần này không phải là anh em sinh đôi mà là cậu bé 10 tuổi mở khóa được iPhone X...

Con trai 10 tuổi mở khóa được Face ID trên iPhone X của mẹ - ảnh 1

Được biết cậu bé này có ngoại hình rất giống với người mẹ của mình cho nên đã làm iPhone X lầm tưởng hai người như một. Cultofmac cho biết trang Wired đã kể về trường hợp này như sau:

"Attaullah Malik và Sana Sherwani đã tiến hành thử nghiệm điều này từ hồi đầu tháng. Lúc đó cậu con trai lớp năm của họ đã vào phòng ngủ để chiêm ngưỡng bộ đôi iPhone X mà họ vừa mới mua về cách đó chưa lâu.

Ông bố nhớ rằng cô vợ của mình đã nửa thật nửa đùa nhắc nhở một cách nghiêm túc cậu con trai 10 tuổi của mình: Con không thể nào mở khóa được chiếc điện thoại này đâu! Sau đó Malik đưa chiếc iPhone X cho Ammar, cho cậu bé nhìn vào màn hình của máy và một vài giây sau đó, chiếc iPhone đã được mở khóa thành công".

Con trai 10 tuổi mở khóa được Face ID trên iPhone X của mẹ - ảnh 2

Thú vị thay, khi Sana Sherwani đăng ký lại khuôn mặt của mình thì tình trạng nhận nhầm chủ không còn. Tuy nhiên nếu cô lại thiết lập Face ID ở điều kiện ánh sáng trong nhà như lần đầu thì hiện tượng nhầm lẫn này lại tiếp tục xảy ra.

Như vậy bài học rút ra ở đây chính là mặc dù Apple tuyên bố Face ID có thể hoạt động rất hiệu quả trong mọi điều kiện ánh sáng nhưng tốt hơn hết, bạn nên đăng kí khuôn mặt của mình tại nơi có nguồn sáng lý tưởng.

Nhìn chung, đây không phải vấn đề quá to tác có thể gây ra ảnh hưởng đến an ninh thông tin nhưng nếu phụ huynh nào không muốn bị con trẻ lấy iPhone X và truy cập dễ dàng thì cũng nên lưu tâm một xíu.

Nguồn: Cultofmac

 Mặt nạ có thể mở khoá Face ID iPhone X: Xác nhận Bkav đánh lừa thành công

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Muốn chạy xe ôm Grab, Go-Viet thì nên mua smartphone nào?

iPhone Xs Max đạt điểm hiệu năng “khủng khiếp” trên AnTuTu

Pixel 3 và Pixel 3 XL phiên bản màu đen, trắng lộ ảnh báo chí

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều