Loading...

Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ?

Đấy là cảm nhận mà bé Đoàn Linh Phương Thảo (8 tuổi, ở Q.7, TP.HCM) đã thốt lên với chị Thúy Hằng (mẹ Thảo), khi được mẹ dẫn đi phát cơm từ thiện cho...

Đây là chương trình “Chung tay vì bữa cơm nhân ái’ do Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức.

Chị Thúy Hằng chia sẻ: “Mình dạy con trên lý thuyết sẽ không bằng cho con ra thực tiễn, để con trải nghiệm. Không chỉ chương trình này, mà mình đã từng dẫn con đi rất nhiều chương trình làm từ thiện, thậm chí cho con ra tận các vùng núi phía Bắc để con cảm nhận những khó khăn của người miền núi ngoài đấy. Sau mỗi chuyến đi, con trưởng thành hơn rất nhiều, con tự hỏi mình 'Sao con thấy nhiều người khổ quá mẹ. Còn con sướng quá phải không mẹ'?”

Không chỉ riêng chị Thúy Hằng, trong chương trình “Chung tay vì bữa cơm nhân ái” sáng nay, rất nhiều phụ huynh cũng cho con mình cùng tham gia. Các bé cùng mẹ của mình, rồi cùng các tình nguyện viên chuẩn bị từng phần cơm chay, đi khắp bệnh viện phát từng phiếu nhận cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 1
Các bé được cha mẹ dẫn đi tham gia chương trình "Chung tay vì bữa cơm nhân ái" sáng 24.7
HOA NỮ

Chị Phương Trúc (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng dẫn đứa con trai 8 tuổi của mình đến tham gia chương trình. Chị Trúc cho biết bản thân chị rất trăn trở về việc các bé hiện nay do được chiều chuộng nhiều quá, đòi cái gì hay thậm chí ông bà đang ăn cái gì mà cháu đòi rồi ông bà, cha mẹ cũng cho. Dẫn đến các em có suy nghĩ là ai cũng cung phụng, cũng phục vụ mình nên quên đi sự chia sẻ.

Chị Trúc đơn cử: “Thường ngày đưa đón con đi học bằng xe, có hôm muốn con đi bộ để rèn luyện sức khỏe nhưng con cũng la ó và khó chịu. Đến cả việc đi học là cho bản thân nhưng thấy khó khăn là con đã không chịu làm, thì nghĩ gì đến chuyện con sẽ bỏ công sức ra để làm vì người khác, để cho đi”.

Chính vì thế, chị Trúc thường xuyên cho con đi tham gia các chương trình thiện nguyện để con ý thức hơn về sự cho đi và san sẻ. Ngoài các chương trình của các đơn vị, tổ chức hay của chùa thì gia đình chị Trúc cũng thường tổ chức các chương trình thiện nguyện về các vùng quê nghèo. Một phần để san sẻ với người khó khăn, một phần cũng để giáo dục con trẻ.

Chương trình “Chung tay vì bữa cơm nhân ái” sáng 24.7 được tổ chức nhân kỷ niệm 5 năm ngày ra đời chương trình. Sáng nay với hơn 500 suất cơm chay và các phần cháo, sữa được trao tặng cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viên Nhi đồng 1 TP.HCM.

Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ được hơn 10.000 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở các bệnh viện tại TP.HCM nhằm san sẻ những khó khăn.

“Chương trình được khởi nguồn từ Chi đoàn Ban đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM, sau đó nhân rộng ra thành hoạt động định kỳ của Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn. Chương trình được tổ chức để các đoàn viên chia sẻ khó khăn với bệnh nhân, đồng thời được nhân rộng ra để cộng hưởng sự chung tay góp sức của các đoàn viên, thanh niên và các tổ chức khắp thành phố, cùng nhau chung tay san sẻ yêu thương”, anh Phạm Văn Tiệp, Bí thư Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn, chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chương trình sáng nay:
Tin liên quanÔm miễn phíThực phẩm 5 sao miễn phí cho người khó khănTrà đá, cơm và sửa xe… miễn phí phục vụ thí sinh
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 2
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 3
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 4
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 5
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 6
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 7
Con sướng hơn nhiều người phải không mẹ? - ảnh 8

>> Xem thêm: 

7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có, riêng cái số 6 càng nghiêm túc càng có khả năng hốt bạc

Chưa rõ vụ uy hiếp tính mạng, nhưng đây là cách Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug

Vay tiền để mua ô tô - có đáng không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều