Loading...

Cơn sốt 'bún chả Obama' đã lan sang Singapore, bán đắt gấp đôi giá gốc vẫn cháy hàng

Jackie Ho cũng cho biết bình thường nhà hàng bán được 200 suất bún chả với giá 12,9 đôla singapore mỗi ngày. Tuy nhiên kể từ khi bức ảnh dùng bữa giữa ông...

Cơn sốt 'bún chả Obama' đã lan sang Singapore, bán đắt gấp đôi giá gốc vẫn cháy hàng - ảnh 1

Cuối tháng trước, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ là Anthony Bourdain đã gây bão mạng Xã hội khi đăng tải bức ảnh anh cùng tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tại Hà Nội đã cùng dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên.

Kèm theo bức ảnh, Bourdain đã đính kèm dòng chữ: "Bữa tối bún chả với tổng thống trị giá 6 USD".

Bức ảnh ngay lập tức đã tạo ra ảnh hưởng vô cùng to lớn – ít nhất với nhà hàng tại số 100 đường Pasir Panjang, Singapore.

Trả lời phỏng vấn tờ TNP, Jackie Ho - đồng sáng lập nhà hàng nói: “Bún chả vốn là món ăn đặc sản tại nhà hàng và nó rất được yêu thích”. Jackie Ho cũng nói thêm rằng bình thường nhà hàng bán được 200 suất bún chả với giá 12,9 đôla singapore mỗi ngày.

Tuy nhiên kể từ khi bức ảnh dùng bữa giữa ông Obama và đầu bếp Bourdain được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, con số này đã tăng lên tới hơn 50%.

“Thậm chí còn có cả các khách hàng gọi điện đến đặt trước vì sợ nhà hàng có thể hết vào buổi tối”.

Jackie Ho nói thêm rằng, khách hàng tới tất cả các ngày trong tuần và thường gọi sai chữ "bún chả" thành “boon cha”.

Cơn sốt 'bún chả Obama' đã lan sang Singapore, bán đắt gấp đôi giá gốc vẫn cháy hàng - ảnh 2

Đầu bếp chính của nhà hàng Singapore là anh Lê Văn Tuấn đến từ Việt Nam, 38 tuổi nói rằng bún chả phải được chế biến hài hòa giữa vị ngọt, mặn và chua. "Rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Chúng tôi phải nhập khẩu chúng", anh nói. Nước chấm còn cần có tỏi và dưa góp nữa.

Đầu bếp Tuấn nói rằng anh cũng từng ăn bún chả ở quán Hương Liên – nơi ông Obama và đầu bếp Bourdain dùng bữa.

Ông nói: “Quán bún chả này rất nổi tiếng với lịch sử hơn 20 năm. Và họ chỉ bán bún chả”.

Dẫu vậy, bún chả Obama không phải gây sốt đối với tất cả những nhà hàng Việt Nam ở Singapore bởi bún chả vốn không phổ biến tại đây.

Bằng chứng là chuỗi đồ cuốn nổi tiếng Wrap&Roll cũng bán bún chả nhưng lại không chứng kiến cơn sốt như nhà hàng kể trên.

Jacinta Lee - giám đốc marketing của MSJ Gourmet Group - hãng điều hành Wrap & Roll cho biết: "Chúng tôi chưa nhận thấy sự gia tăng các đơn hàng do mọi người vẫn chưa biết chính xác đây là món gì. Hiểu biết của họ về ẩm thực việt nam còn khá thấp".

Tuy nhiên, việc đó có thể sẽ sớm thay đổi. Lee cho biết sắp tới, họ sẽ phục vụ "suất ăn Obama" với giá 12,9 đôla Singapore. Suất này bao gồm bún chả Hà Nội và cả bia Việt Nam nữa.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/TNP

>> Xem thêm: 

Không hãng hàng không nào đói, nếu cạnh tranh lành mạnh

Thép Trung Quốc đội lốt Malaysia vào Việt Nam: Doanh nghiệp thép lao đao

Thị trường hàng không Việt Nam đang tăng trưởng nóng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều