Loading...

Con ruột sốt cao trên 40 độ, ông bố bác sĩ vẫn bỏ qua để cấp cứu bệnh nhân khác mắc bệnh tương tự

Một quyết định khó khăn giữa một bác sĩ: Chọn cứu con mình hay bệnh nhân trước?

Ngày 10/12, bác sĩ Trương Tường của khoa tim mạch, bệnh viện nhân dân Hạ Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã lựa chọn thực hiện một hành động khiến nhiều người sửng sốt.

Vào tối ngày hôm đó, bác sĩ Trương Tường đang làm việc tại bệnh viện thì nhận được cuộc điện thoại thông báo một đứa bé 4 tuổi đang bị sốt cao, cần được chuyển viện đến đây để tiếp tục điều trị. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trương Tường và các đồng nghiệp đã ngay lập tức lên đường.

Nhưng khi đang di chuyển trên xe cứu thương, bác sĩ Trương đã nhận được tin nhắn từ vợ, nói rằng con trai 2 tuổi đang bị sốt cao đến 40,2 độ. Nhưng lúc này vị bác sĩ quyết định không quay lại mà vẫn tiếp tục đi tiếp.

Con ruột sốt cao trên 40 độ, ông bố bác sĩ vẫn bỏ qua để cấp cứu bệnh nhân khác mắc bệnh tương tự - ảnh 1

Bác sĩ Trương Tường đang thăm khám cho bệnh nhân 4 tuổi vừa chuyển viện.

Khi đến nơi, đứa trẻ 4 tuổi vẫn còn sốt cao, hôn mê sâu. Bác sĩ Trương và đồng nghiệp đã tiến hành khám và truyền dịch trong lúc đưa về bệnh viện nhân dân Hạ Châu điều trị. Một lúc sau, đứa trẻ đã giảm sốt và có nhận thức trở lại.

Đến lúc này, một đồng nghiệp mới lên tiếng nhắc nhở bác sĩ Trương rằng đứa con trai 2 tuổi của anh vẫn đang gặp nguy hiểm trong phòng cấp cứu. May mắn, con anh sau này đã bình phục rất tốt.

Nguồn: Kankanews

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Nhân sâm: Loài thực vật mà người phương Tây xem như cải thảo nhưng lại là thần dược của triều đình phong kiến Trung Quốc

Putin đề xuất miễn nhiệm Tổng Công tố Nga

Trải lòng của một nhân viên làm việc trong lò mổ tại Anh Quốc: Nỗi ám ảnh đến tột cùng của nỗi đau, máu và sự tàn nhẫn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều