Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Con robot cầm hai túi rác phe phẩy để lùa bò này chính là cứu tinh cho các nhân viên tại nông trường Mỹ

Dùng robot để thế thân cho con người quả là một biện pháp an toàn đấy chứ.

Chúng ta đã có robot giao hàng, robot phục vụ và giờ đây là đến robot… chăn bò. Vâng, công việc tưởng như chỉ dành cho những người nông dân giờ đây cũng đã có bàn tay công nghệ giúp sức. Hãy chào đón “R2DMoo", con robot có nhiệm vụ chăn bò được phát triển bởi nông trại ở bang Nebraska (Mỹ), nhằm giúp đảm bảo an toàn hơn cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Con robot cầm hai túi rác phe phẩy để lùa bò này chính là cứu tinh cho các nhân viên tại nông trường Mỹ

Những nhân viên chăn nuôi gia súc phải đội mũ bảo hiểm và mang tấm lót ngực để đảm bảo sự an toàn của họ. Thông thường, nhân viên cũng sẽ vẫy bịch nilon để lùa đàn gia súc, nhưng khi hoảng loạn, chúng có thể làm chấn thương nhân viên, vì thế dùng robot chính là biện pháp an toàn nhất.

R2DMoo được trang bị thêm bánh xe để tiện di chuyển trên mặt đường bùn đất, cùng với đó là một quạt thổi để lùa gia súc dễ hơn mà không cần phải chạm vào chúng, những bịch nilon phe phẩy qua lại sẽ mô phỏng động tác và âm thanh mà các nhân viên thường tạo ra khi lùa, khiến đàn bò “nghe lời" hơn. Thậm chí nó còn có loa để phát âm thanh của nhân viên được thu lại, thỉnh thoảng, R2DMoo sẽ kêu lên: “Hey! Hey! Hey! Come on. Let's move it!”.

Brad Churchill, giám đốc của khu nông trường và cũng là người nghĩ ra ý tưởng dùng robot này cho biết sẽ nghiên cứu để tích hơp thêm nhiều công nghệ vào nó và tin rằng những robot như thế có thể sử dụng trong tất cả các nông trường của Cargill.

Tham khảo: Geek

>> Xem thêm: 

Tiên tiến như Hàn Quốc phụ nữ cũng bị chèn ép đủ đường, nữ sinh viên tham chiến nữ quyền với tuyên ngôn: “Tôi không có bạn trai, tôi thích con gái”

Bê bối rò rỉ bí mật điện đàm TT Moon Jae-in và ông Trump chấn động Hàn Quốc

Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều