Loading...

Con nhà siêu giàu học cách giữ tiền

Những khóa học ngắn hạn và dài hạn giúp con cái của những gia đình đại gia châu Á duy trì sự giàu có. Đời sống

Tháng 7, Ngân hàng Singapore, ngân hàng tư nhân hàng đầu châu Á tổ chức chương trình GenINFINITY dành riêng cho con cái của một số khách hàng quan trọng. Trong 5 ngày, những người thừa kế được dạy các nguyên tắc cơ bản về làm giàu. 

Tại khách sạn 5 sao Four Seasons, học viên dành 2 tiếng rưỡi với chuyên gia tư vấn về xây dựng thương hiệu cá nhân. Tiếp đó, họ di chuyển đến trụ sở một công ty để thảo luận về việc trí thông minh nhân tạo ảnh hưởng như thế nào đến các ngành công nghiệp truyền thống.

Hai ngày cuối, học viên tham gia một cuộc thi gọi vốn đầu tư. Họ chia thành 3 nhóm, suy nghĩ và trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước ban giám khảo. Chương trình kết thúc bằng buổi tối xây dựng mối quan hệ ở quán bar hoặc nhà hàng sang trọng.

Con nhà siêu giàu học cách giữ tiền - ảnh 1

Những người thừa kế châu Á thực tập xây dựng mối quan hệ trong một quán bar dành riêng cho tầng lớp thượng lưu ở Singapore. Ảnh: Ore Huiying/Bloomberg.

Trong bối cảnh thế hệ trẻ đang dần tiếp quản cơ ngơi của bố mẹ, những khóa học giúp người thừa kế duy trì sự giàu có như GenINFINITY ngày càng nhiều. So với trước kia, nội dung các khóa học nay đa dạng hơn, không chỉ tập trung vào tài chính, đầu tư mà được mở rộng sang kỹ năng lãnh đạo, truyền thông, văn hóa cùng nhiều chủ đề khác.

Theo Sonjoy Phukan, giám đốc điều hàng Ngân hàng Singapore, cách tư duy, tiếp cận và trưởng thành của những người thừa kế trẻ tuổi ngày nay rất khác. Họ không chỉ tập trung vào doanh nghiệp gia đình mà còn khát khao tạo ra con đường riêng và đem tới sự khác biệt nên các khóa học cũng cần được điều chỉnh.

Byron Lim 26 tuổi, học viên chương trình GenINFINITY, hiện điều hành một dự án start up về cà phê, chẳng liên quan gì đến lĩnh vực bảo hiểm đã giúp gia đình anh giàu có. "Chúng tôi muốn làm điều mình thích và kiếm tiền từ đó", Lim giải thích. 

Bên cạnh GenINFINITY của Ngân hàng Singapore, HSBC đưa ra Chương trình Lãnh đạo Bền vững. Trong 3 năm qua, tổ chức này đã đưa 10 học viên tới phía đông Malaysia để tìm hiểu về tính bền vững và cách thức giúp gia đình họ trở nên thân thiện hơn với môi trường. Phần lớn thời gian, học viên phải đi bộ đường dài để tìm hiểu về địa phương cũng như các loài cây, bất chấp cái nóng gay gắt.

"Gần đây, tôi phải lấy một con đỉa ra khỏi chân một học viên. Không phải vì bạn sinh ra giàu có mà bạn cần được đối xử như trẻ con", Jennifer Ting, trưởng phòng tiếp thị toàn cầu của HSBC, phụ trách chương trình cho biết. 

Con nhà siêu giàu học cách giữ tiền - ảnh 2

Các học viên tham gia Chương trình Lãnh đạo Bền vững. Ảnh: HSBC.

Nếu muốn trải nghiệm nhiều thử thách hơn, người thừa kế có thể tìm đến những khóa học chuyên sâu của các tập đoàn lớn. Để chuẩn bị nối nghiệp bố mẹ, Goh Shi Hui dành ba năm làm việc tại tập đoàn tài chính Golden Equator. Theo cô, những khóa học 4-5 ngày của các ngân hàng chẳng giúp ích gì nhiều.

Tại Golden Equator, Goh được giao những dự án quan trọng, chịu trách nhiệm đánh giá giao dịch và viết báo cáo. Giám đốc điều hành Golden Equator là Shirley Crystal Chua gặp riêng Goh 6 tháng một lần để hướng dẫn và tư vấn thêm.

Con nhà siêu giàu học cách giữ tiền - ảnh 3

Goh Shi Hui trình bày về công việc. Ảnh: Golden Equator Wealth.

Do tính chất chuyên sâu, Golden Equator chỉ nhận 6 học viên một lúc. Khi tốt nghiệp, học viên sẵn sàng sống cuộc sống của tầng lớp siêu giàu. Họ không chỉ rành cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối, quỹ phòng hộ, giao dịch tư nhân mà còn hiểu biết về nghệ thuật, hoạt động từ thiện, xây dựng mối quan hệ. Nói một cách ngắn gọn, họ sẽ sẵn sàng sống cuộc sống của tầng lớp siêu giàu. 

Tương lai, Golden Equator sẽ thiết kế những khóa học lãnh đạo đơn giản, kéo dài 3 tháng. Tuy nhiên, với số lượng người thừa kế gia tăng nhanh chóng, những khóa học 4-5 ngày như GenINFINITY vẫn được ưa thích hơn. 

Minh Trang (Theo Straits Times )

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Bộ ga giường họa tiết hoa lá cho vợ chồng trẻ

4 khối lập phương xóa tan cảm giác ống của ngôi nhà

Tầm quan trọng của bữa ăn phụ trong ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều