Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Con người thắng máy tính trong thi tranh luận

Con người vừa ghi điểm lớn trước máy tính khi Harish Natarajan chiến thắng máy tính tranh luận của hãng IBM trong một cuộc thi.

Thông tin này làm dịu bớt lo lắng của nhiều người về khả năng trí tuệ nhân tạo ngày càng thay thế, thậm chí đánh bại được con người hoàn toàn một ngày nào đó.

Đầu tuần này, trong một cuộc thi giữa nhà vô địch trong cuộc thi tranh luận thế giới năm 2016 và máy tranh luận của gã khổng lồ sản xuất máy tính IBM, nhà vô địch của con người đã chiến thắng.

Chủ đề của cuộc tranh luận giữa người và máy là: Có nên trợ giá cho các trường mầm non không? Mỗi bên được chuẩn bị 15 phút, trình bày trong 4 phút, sau đó là 4 phút phản biện đối thủ và 2 phút phát biểu kết.

Hãng IBM đã cho ra đời máy tính tranh luận Project Debater từ năm 2012. Máy này thu thập thông tin từ báo chí để làm dữ liệu. Từ đó, nó lập nên kho chứa khoảng 10 tỷ câu nói hoàn chỉnh. Chỉ trong vài giây, nó có thể chọn được những luận cứ mạnh nhất, sắp xếp logic để tranh luận mà theo đánh giá của các chuyên gia là 'hết sức khéo léo và theo cách hệt như con người’.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Con người thắng máy tính trong thi tranh luận - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Quái vật vũ trụ sa lưới nhân loại, giới khoa học ngủ quên trên chiến thắng?

Video: Cận cảnh sinh vật biển kỳ dị xé xác sát thủ đầm lầy với tốc độ khó tin

Thiết bị chơi game di động mang niềm vui đến với bệnh nhi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều