Loading...

Con gái làm mất vòng vàng đắt tiền ở lớp, mẹ đến nhờ trường tìm giúp nhưng câu trả lời và thái độ của cô giáo khiến người mẹ câm nín

Câu trả lời của cô giáo đã khiến người mẹ vô cùng sốc nhưng không thể cãi lại được.

Mỗi đứa trẻ ra đời đều được xem là món quà mà thượng đế trao gửi cho gia đình, bởi thế mà người lớn thường tặng nhiều món đồ giá trị nhân dịp đầy tháng hoặc thôi nôi cho con trẻ với ước mong đứa trẻ ấy sẽ nhận về nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc đeo trang sức đắt tiền cho trẻ quá sớm, nhất là khi đến lớp sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chị Vương ở Trung Quốc có cô con gái 3 tuổi và mới được đưa đến lớp mẫu giáo gần đây. Bà nội của đứa trẻ này đặt cho cháu một chiếc vòng vàng thực sự đắt tiền. Nhưng chỉ sau 3 ngày đi học, chị Vương phát hiện chiếc vòng vàng của con gái đã biến mất. Điều này khiến người mẹ đứng ngồi không yên và vô cùng lo lắng.

Con gái làm mất vòng vàng đắt tiền ở lớp, mẹ đến nhờ trường tìm giúp nhưng câu trả lời và thái độ của cô giáo khiến người mẹ câm nín - ảnh 1

Lúc này, chị đã cố gắng hỏi con gái về chiếc vòng nhưng có vẻ đứa bẻ cũng không biết mình đã đánh rơi ở đâu. Bởi thế hôm sau, chị đã đến thẳng trường mẫu giáo của con để nhờ các giáo viên hỗ trợ tìm chiếc vòng bằng cách kiểm tra từng ngóc ngách của ngôi trường, thậm chí là lục soát từng người ở lớp. Sau khi nói ra ý định, giáo viên của đứa trẻ đã nhất quyết từ chối.

Cô giáo này nói rằng: "Chị muốn khám xét từng đứa trẻ và cả những nhân viên là điều không nên. Chị không thể làm phiền mọi người chỉ vì chiếc vòng, nếu không thì rất tiếc nhà trường không thể tiếp tục nhận con chị vào học!"

Con gái làm mất vòng vàng đắt tiền ở lớp, mẹ đến nhờ trường tìm giúp nhưng câu trả lời và thái độ của cô giáo khiến người mẹ câm nín - ảnh 2

Cô giáo này nói thêm: "Theo quy định của nhà trường, từ ban đầu chúng tôi đã thông báo rõ là không để trẻ đeo trang sức đắt tiền khi đi học nhưng gia đình đã cố tình phớt lờ quy định này. Chúng tôi mong sau sự việc này cả nhà sẽ chú ý hơn!"

Tất nhiên, khi vị giáo viên đã thẳng thắn như thế, chị Vương cũng không thể làm gì hơn và cũng chẳng thể tiếp tục lên tiếng hay tranh cãi vì thực tế, lỗi để chiếc vòng mất đi đáng tiếc là do người lớn đã không tuân theo nội quy chung của nhà trường. Vả lại, nếu cố tình tiếp tục tìm kiếm chiếc vòng bằng cách làm phiền không gian của nhà trường, rất có thể con chị không được tiếp tục theo học, điều này còn tệ hơn cả việc mất đô nữa.

Con gái làm mất vòng vàng đắt tiền ở lớp, mẹ đến nhờ trường tìm giúp nhưng câu trả lời và thái độ của cô giáo khiến người mẹ câm nín - ảnh 3

Tại sao trẻ em không nên mang những đồ vật có giá trị vào nhà trẻ?

Các em nhỏ rất tinh nghịch và hoạt bát trong trường mầm non. Đeo vòng cổ, vòng tay và các vật dụng khác có thể sẽ khiến trẻ không thoải mái hoặc làm xước tay chân khi các em bị ngã, điều này thật sự gây nguy hiểm.

Trẻ nhỏ đeo trang sức dễ trở thành mục tiêu của những người có động cơ xấu, tiềm ẩn những nguy cơ trong vấn đề an toàn. Xung quanh những đứa trẻ không ít những đối tượng xấu luôn chực chờ để thực hiện hành vi cướp giật, trộm cắp. Nếu bọn tội phạm nhắm vào đứa bé, ít nhất chúng sẽ bị mất đồ, và tệ hơn là chúng sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng. Mặt khác lứa tuổi này chưa hình thành ý thức tự bảo quan tài sản cá nhân, điều này buộc phụ huynh phải cân nhắc nếu muốn cho trẻ đeo trang sức.

Việc đeo trang sức cũng dễ khiến trẻ hình thành thói quen so sánh, phân biệt với bạn đồng trang lứa. Hoặc nếu không, đứa trẻ ấy cũng dễ trở nên nổi bật đến mức bị tách rời ra khỏi số đông còn lại trong lớp. Bởi vậy, để tạo môi trường bình đẳng ở lớp, hãy hạn chế đeo trang sức đắt tiền cho con.

Theo 163.com

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Người Do Thái mua gà: Bài học đắt giá về sự khác nhau trong tư duy Có Tiền - Nghèo Khổ

Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của người thứ ba, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng

Những kỹ năng ‘hái ra tiền’ ở thời nay không nên bỏ qua, đọc xong mới hiểu tại sao cùng làm 1 việc, có người lương cao có người lương lại thấp hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều