Loading...

Con gái ghi 1 + 2 = 3 vẫn bị gạch sai, người mẹ thắc mắc hỏi dân mạng liền nhận về lý do tâm phục khẩu phục

Tưởng ghi "1 + 2 = 3" là đúng, nhưng cô học trò vẫn bị trừ điểm với lý do rất dễ mắc này.

Thời đi học, cứ nhắc đến những môn tính toán là nhiều người ngán ngẩm vì quá lắt léo, học "đau não". Tuy nhiên, vì Toán quá phổ biến và có ý nghĩa nên dù là khắc tinh thì Toán học vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hành trang của nhiều người.

Trong thời đại nay, một câu Toán nhỏ cũng có thể trở thành nguồn cơn tranh cãi và khiến cộng đồng mạng "chia phe" vì không tìm ra được câu trả lời thống nhất.

Điển hình như mới đây, một bà mẹ đã đăng đàn chia sẻ: "Chào các bố mẹ, hôm qua con mình làm bài kiểm tra. Mình thấy con làm thế này thì nghĩ hợp lý rồi, trẻ con có quyền làm theo cách con nghĩ. Kết quả là con mình sai! Vậy theo mọi người, kết quả của con sai hay đúng?".

Con gái ghi 1 + 2 = 3 vẫn bị gạch sai, người mẹ thắc mắc hỏi dân mạng liền nhận về lý do tâm phục khẩu phục - ảnh 1

(Ảnh: Thuy Phương)

Bài Toán có yêu cầu khá đơn giản với đề: "viết phép tính thích hợp". Đính kèm là 2 quả chuông và 1 quả chuông được chia thành từng ô.

Cô học trò viết 2 đáp án là "1 + 2 = 3 ". Tuy nhiên liền bị cô giáo sửa lại thành "2 + 1 = 3 ". Điều này khiến phụ huynh thắc mắc vì cuối cùng phép tính cũng ra kết quả là 3.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng bênh vực cho cô giáo. Bởi về mặt kết quả, dù hai phép tính ra đáp số và thành phần tính giống nhau, nhưng về mặt logic thì hoàn toàn sai.

Bởi ý đồ của người viết là muốn học trò sử dụng thành thạo phép giao hoán (hoán đổi) trong Toán học. Bản chất của "2 + 1" và "1 + 2" khác nhau, vậy nên đáp án đúng phải như cách giải của cô giáo.

Rõ ràng đây không phải bài toán hóc búa hay dùng mẹo, nhưng về cơ bản, cô giáo muốn học trò hiểu thật kỹ vấn đề: Trong phép cộng có thể hoán đổi thứ tự số nhưng vẫn ra kết quả đúng . Môn Toán phải được học cặn kẽ bản chất nên việc cô giáo làm nghiêm việc này cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đề bài nên sửa lại cho rõ ràng hơn: "Viết phép tính thích hợp để ý nghĩa bài toán trong 2 trường hợp không bị thay đổi", phụ huynh K.N góp ý.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Nữ sinh 13 tuổi viết thư gửi mệ Sương thông thái đạt giải ba quốc tế, biết được danh tính mệ Sương ai cũng ngỡ ngàng

Người Nhện được miễn trừ dù trường học đóng cửa vì Covid-19

TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều