Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần

Không có tuyến đường nào thẳng tắp mãi, nhưng con đường ở làng Jing'an shao thuộc tỉnh Vân Nam thì dường như uốn cong đến vô cùng!

Theo Xinhua News, con đường ngoằn ngòe này thuộc làng Jing'an shao, huyện Di Lương, thành phố Côn Minh, Trung Quốc và là một "kì quan xây dựng" của thế giới. Nó chỉ dài có 6 cây số nhưng là thử thách khó xơi với mọi tay lái khi "bày" ra tới 68 khúc cua. Nghĩa là cứ đi khoảng 90m thì ôm cua 1 lần!

Con đường đi 6 cây số bẻ cua hết 68 lần

Tuy vậy, theo người địa phương, kể từ tuyến đường được khai thác vào năm 1995, nó giúp đỡ cho cuộc sống của họ rất nhiều. Đường nối 2 làng ở trên núi và dưới núi, giúp họ có thể gặp gỡ, họp chợ và trao đổi mua bán với nhau dễ dàng hơn.

Bạn sẽ hỏi vì sao không xây dựng một con đường thẳng tắp hơn? Đó là do địa thế hiểm trở của khu vực. Được biết trung tâm huyện Di Lương có độ cao trung bình là 2.000m so với mực nước biển, còn núi tuyết Mai Lý cao nhất tỉnh Vân Nam thì chót vót đến 6.740m.

Tuyến đường uốn quanh ở làng Jing'an shao nhìn đáng sợ thật đấy, nhưng khung cảnh thiên nhiên hai bên đường cũng tuyệt đẹp, rất thích hợp cho cảm giác thư giãn pha chút hồi hộp vào cuối tuần hay lúc chán chường. Và quả thật, nó đã trở thành một điểm Du lịch có tiếng của tỉnh Vân Nam, nhất là trong những năm gần đây khi drone (thiết bị không người lái) phổ biến hơn, giúp chụp ảnh, quay clip từ trên cao đẹp đến nghẹt thở!

Cùng chiêm ngưỡng một trong những con đường quanh co nhất Trung Quốc qua loạt ảnh dưới đây.

Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 1 Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 2

Tưởng tượng chàng ở trên núi, nàng ở dưới núi thì đây sẽ là con đường thử thách tình yêu?! (ảnh: China Daily)

Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 3

cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng không dành cho người bị say xe/ rối loạn tiền đình (ảnh: China Daily)

Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 4
Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 5 Con đường quặn thắt ruột gan ở Trung Quốc, đi có 6 cây số bẻ cua hết 68 lần - ảnh 6

Không khí trong lành mát mẻ, buổi tối được thắp đèn huyền ảo (ảnh: China Daily)

(Theo Xinhua News)

>> Xem thêm: 

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World

Những đứa trẻ sống mòn trong các nhà tù Philippines

Cô gái trẻ bị người đàn ông bất ngờ lao vào ôm chặt, đòi hôn trong thang máy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều