Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng

Sức mạnh vượt trội, khả năng cải tiến không ngừng của Pixel Visual Core sẽ là thứ khiến Samsung, LG hay bất kì nhà sản xuất nào khác phải dè chừng.

Chiếc smartphone pixel 2 có thể được xếp vào top đầu là nhờ hệ thống camera tuyệt vời của nó. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả, google thậm chí còn chưa tung ra con "át chủ bài" của mình cho đến khi máy được bán ra: họ chưa kích hoạt bộ xử lý hình ảnh mang tên Pixel Visual Core trên tất cả những thiết bị được gửi đi đánh giá . Vậy mà, theo như lời của phóng viên PCWorld, đó vẫn là những bức ảnh đẹp nhất họ từng chụp với một chiếc smartphone.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 1

Bất kể người dùng chọn chiếc Pixel nào – pixel 2 hay 2 XL – bạn đều nhận lại được những tấm hình chụp chân dung sắc nét, khả năng chụp thiếu sáng cực tốt từ chỉ một camera 12 megapixel, khẩu độ f/1.8. Thế nhưng Pixel Visual Core vẫn có thể tăng chất lượng hình ảnh lên nữa. Hình chân dung sắc nét hơn, hình thiếu sáng rõ ràng hơn, mà hình lại còn có thể phóng to hơn.

Trong vài tháng tới, kể từ khi chiếc Pixel 2 được ra mắt, Google vẫn sẽ cập nhật thêm cho phần mềm machine learning, nâng cấp Pixel Visual Core, sức mạnh xử lý ảnh sẽ vẫn còn tăng được hơn nữa. Không chỉ Pixel 2, cả những ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ được hưởng lợi từ những cập nhật này.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 2

Pixel Visual Core - chip xử lý 8 nhân của Google, chỉ có một mục đích duy nhất là xử lý hình ảnh.

Vậy Visual Core bên trong máy có những gì?

Pixel Visual Core là con chip đầu tiên được Google tự thiết kế sản xuất. Nó có trong mình đơn vị xử lý hình ảnh 8 nhân với một bộ não cho riêng mình. Việc sản xuất chip được Google hoàn thiện hoàn toàn, không có sự tác động của Qualcomm, nên họ sẽ có toàn quyền sửa đổi, nâng cấp và lập trình nó.

Trong những tuần tới, Google sẽ bật chip xử lý Pixel Visual Core lên cho những nhà phát triển nghiên cứu trước trong đợt cập nhật Android Oreo 8.1. Sau đó, Google sẽ bật Pixel Visual Core cho bất kì ứng dụng nào sử dụng API của camera Android, những ứng dụng ấy sẽ tận dụng được sức mạnh của công nghệ HDR+.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 3

Theo lời của chính Google, thì HDR+ sử dụng Pixel Visual Core sẽ chạy nhanh hơn 5 lần, sử dụng năng lượng chỉ bằng 1/10 khi còn chạy bộ xử lý cũ. Đó là một thành công mà không chiếc điện thoại Android nào dám tuyên bố mình làm được.

Áp dụng HDR+ trong những ứng dụng của bên thứ ba

Cải tiến để có được một chiếc camera nhanh hơn, hiệu quả hơn chỉ là một phần nhỏ. Pixel Visual Core sẽ cho phép cả ứng dụng của bên thứ ba có thể áp dụng được HDR+, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần bắt buộc phải sử dụng ứng dụng mặc định để chụp ảnh để có được chất ảnh tốt nhất.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 4

Đó là một điểm cộng rất lớn cho bất kì ai yêu thích hay chỉ đơn giản là quen dùng ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. Hiện Google đang phát triển một bộ ứng dụng riêng được tối ưu hóa cho Pixel Visual Core, và gần như chắc chắn họ sẽ đem tới nhiều hỗ trợ hữu ích hơn nữa cho những ứng dụng của bên thứ ba.

Xét về khía cạnh xử lý hình ảnh, Pixel 2 đã vượt trội so với Samsung hay LG rồi. Với Pixel Visual Core, có lẽ họ sẽ trở thành bất bại, nếu đem nó so sánh với những smartphone khác về khoản chụp ảnh.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 5
Một tương lai rộng mở

Lợi thế lớn nhất của Pixel Visual Core lại không nằm ở sức mạnh xử lý vượt trội, mà là chính khả năng nhìn xa trông rộng của Google, đặt trong con chip nhỏ bé này. Họ có thể tự chỉnh sửa, nâng cấp và lập trình cho con chip này, họ sẽ có thể liên tục nâng cấp được khả năng xử lý hình ảnh. Những thuật toán chính xác hơn, những khả năng tuyệt vời hơi có được từ machine learning sẽ đưa Pixel 2 lên tầm cao mới, rồi vẫn có thể trở thành bước đệm để Pixel 3 tiên tiến hơn nữa.

Gói gọn lại, thì ảnh của Pixel 2 chụp ra sẽ càng ngày càng đẹp.

Con chip do chính Google sản xuất trên Pixel 2 sẽ là yếu tố khiến Samsung hay LG phải dè chừng - ảnh 6

Tại sao đó lại là lợi thế khổng lồ của Google? Samsung, LG hay bất kì hãng điện thoại nào khác đều có thể không nắm trong tay những thứ công nghệ phần cứng của riêng mình (phải phụ thuộc vào nhà sản xuất chip), họ cũng có thể không sở hữu những phần mềm tiên tiến nhất – họ không phải những chuyên gia machine learning; họ không thể liên tục cập nhật hệ thống của mình như cách Google có thể.

Pixel Visual Core sẽ là thứ khiến người ta cân nhắc việc mua Pixel 2 mà bỏ qua những Samsung hay LG.

Pixel Visual Core cũng sẽ là thứ khiến chính những đối thủ trên phải dè chừng, lo lắng.

>> Xem thêm: 

Chê iPhone pin yếu, Huawei cử nhân viên mang sạc dự phòng giá 72 USD tặng cho các iFan đang chờ mua iPhone mới

Hà Nội: iPhone Xs Max 2 SIM vật lý bất ngờ được chào bán giá mềm

Cẩm nang sang chảnh: Viết iPhone XS/XR hay iPhone Xs/Xr mới chính xác và không bị quê?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều