Loading...

Cơn bão số 9: Cập nhật liên tục trên sóng và nền tảng số của VTV

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của cơn bão số 9, Đài THVN sẽ liên tục có các bản tin trên sóng và trên nền tảng số để gửi tới khán giả...

Cơn bão số 9 được đánh giá là nguy hiểm nhất từ đầu mùa đến nay, cấp độ rủi ro thiên tai đến cấp 4, chỉ ngay sau cấp 5 cấp thảm họa. Hiện tại bão vẫn đang gây thời tiết rất xấu trên biển. Bão số 9 đang trong giai đoạn mạnh nhất. Cập nhật vào 8h sáng nay (27/10), cường độ bão mạnh tới cấp 14 giật cấp 17 trên khu vực giữa biển Đông. Điểm đặc biệt nguy hiểm của cơn bão số 9 là khi tiến vào đất liền, cường độ của cơn bão dường như vẫn giữ nguyên.

Trước tình hình phức tạp và khẩn cấp của thiên tai, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ triển khai thực hiện các bản tin bão cập nhật liên tục trên sóng và các nền tảng số.

Cơn bão số 9: Cập nhật liên tục trên sóng và nền tảng số của VTV - ảnh 1

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng

Nhà báo Đỗ Đức Hoàng, Quyền Trưởng Ban Thời sự, Đài THVN: "Trước tình hình bão số 9, với công tác tuyên truyền của Đài THVN nói chung và hệ thống tin tức của Đài nói riêng có nhiệm vụ cung cấp thông tin liên tục đến với khán giả. Ban Thời sự đã phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã điều động phóng viên đi đến tất cả những nơi báo dự kiến sẽ đổ bộ vào như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định...

Ngoài thông tin về bão, chúng tôi cũng sẽ phản ánh công tác chuẩn bị và ứng phó với bão, công tác di dời dân hay những ứng phó với hồ đập, chằng chéo nhà cửa, bảo vệ khu nuôi trồng thủy hải sản... Đó là những thông tin tuyên truyền rất cần thiết".

Ở trên sóng, các bản tin đặc biệt về cơn bão số 9 sẽ có thời lượng từ 10-15 phút, phát sóng bắt đầu từ 23h tối nay (27/10) và tiếp tục phát từ 1h đến 5h sáng ngày 28/10, liên tục một tiếng một lần. Tiếp đó, các thông tin về cơn bão số 9 sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bản tin Thời sự chính.

Những bản tin khẩn cấp sẽ giúp khán giả cả nước nhận thức được tầm cỡ của cơn bão với những hình ảnh về sự tàn phá khủng khiếp của nó ở Philippines; so sánh về cường độ với các cơn bão mạnh khác; biết được những thông số của cơn bão và đường đi dự báo đồng thời cập nhật sát thông tin để người dân biết cần phải chuẩn bị gì trước khi bão đổ bộ.

Ngoài ra trong ngày, các bản tin dài 5 phút sẽ được phát sóng liên tục đưa đến khán giả những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Nhà báo Bùi Hải Bình, Giám đốc Trung tâm truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai: "Chúng tôi sẽ gửi những thông tin cập nhật nhất về cơn bão này, mức độ ảnh hưởng và nguy hiểm của nó đến với khán giả để người dân có thể chuẩn bị và đảm bảo tính mạng cho người dân một cách tốt và hiệu quả nhất.

Với Ban Thời sự nói chung và Trung tâm truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai nói riêng, ở thời điểm này, toàn bộ phóng viên, biên tập viên đều phải trực triển khai liên tục các bản tin, mỗi người một vị trí, để có thể kịp thời đưa những thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ địa phương đến với khán giả. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ trước và trong tâm thế sẵn sàng từ nhiều ngày trước nên mới có thể sản xuất kịp thời đưa các bản tin lên sóng với tần suất dày như vậy.

BTV Anh Thư, một phóng viên kỳ cựu và có nhiều kinh nghiệm thực hiện các bản tin về thiên tai cũng đã được cử vào sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng để có được thông tin và chỉ đạo mới nhất.

Với sự hiểu biết và kinh nghiệm của các phóng viên, BTV dày dặn chuyên môn của Trung tâm truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai, Đài THVN, chúng tôi sẽ đưa những thông tin sát nhất và cập nhật đúng với tình hình thực tế, để người dân nắm được tình hình và không hoang mang, hiểu rõ bản chất để có những biện pháp đối phó phù hợp".

Ở trên các nền tảng số, vào 20h05 tối nay, một chương trình đặc biệt về bão cũng sẽ được phát trực tiếp (livestream) trên Báo điện tử VTV News, VTVgo, các fanpage Báo điện tử VTV, Trung tâm tin tức VTV. Những tin tức và hình ảnh mới nhất về cơn bão sẽ được chuyển về trực tiếp trong chương trình này. Ngoài ra trên nền tảng số cũng sẽ phát live đồng thời với các bản tin về diễn biến của bão trên sóng.

Cơn bão số 9: Cập nhật liên tục trên sóng và nền tảng số của VTV - ảnh 2

Nhà báo Lê Quang Minh

Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số: "Chúng tôi xác định cơn bão lần này sẽ rất mạnh, chính vì vậy trong bối cảnh hiện nay thì thông tin vô cùng cần thiết. Bên cạnh sản xuất các bản tin trên hệ thống truyền hình, thì chúng tôi quyết định phân phối hết tất cả các nội dung này trên các nền tảng số của Đài THVN.

Hiện nay, hệ thống thông tin trên Digital vô cùng quan trọng bởi vì người dân ở vùng dự kiến bão đi qua thì có thể cập nhật thông tin từ đài THVN mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Chương trình trực tiếp tối nay bên cạnh việc cập nhật thông tin bão đến thời điểm gần nhất, tình hình chuẩn bị các địa phương sẽ còn có hướng dẫn người dân trong khu vực bão đi qua, phòng tránh như thế nào... đó là những thông tin vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, chúng tôi tùy vào tình hình và tác động của bão sẽ có thêm nhiều bản tin phù hợp với diễn biến bão trong ngày mai (28/10)".

Các bản tin cập nhật cơn bão số 9

- Bản tin 5 phút phát sóng liên tục trên VTV1, livestream trên hệ thống fanpage của VTV.

- Bản tin Breaking News về bão: 23h (27/10), 1h, 2h, 3h, 4h, 5h (28/10) trên VTV1, trực tuyến trên VTV News và hệ thống fanpage của VTV.

- Chương trình Livestream về cơn bão số 9 (20h05 - 21h) trên Báo điện tử VTV News (VTV.vn), VTVgo, Fanpage Trung tâm tin tức VTVT24, Báo điện tử VTV...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cơn bão số 9: Cập nhật liên tục trên sóng và nền tảng số của VTV - ảnh 3

>> Xem thêm: 

ĐỘC QUYỀN: Về quê bà Tân Vlog sau loạt phốt to nhỏ trên YouTube, ở đây lúc nào cũng vui như Tết vì chẳng ai quan tâm đến drama!

Loại quả được mệnh danh “thối vô địch” nhưng vẫn có người mua ăn cho bằng được, ai lỡ ngửi lần đầu cũng chạy 8 hướng!

Phỏng vấn độc quyền ông chủ Cối Xay Gió: Tiết lộ nguyên nhân bức tường “huyền thoại” biến mất, tương lai có quay trở lại?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều