Loading...

Colombia săn đuổi hậu duệ đàn hà mã sổng chuồng của trùm ma túy Escobar

Sau khi giới hữu trách Colombia tiếp quản tài sản của trùm ma túy Pablo Escobar bị bắn chết vào năm 1993, tổng cộng có 4 con hà mã sổng chuồng, và đến nay con cái...

Vào thời còn làm mưa làm gió ở Nam Mỹ, trùm ma túy Escobar đã tìm cách đưa hà mã về Colombia theo con đường bất hợp pháp, mà giới truyền thông gọi chúng là “hà mã cocaine”.
Khi Escobar bị bắn chết, giới hữu trách tiếp quản Bất động sản rộng 2.833 héc ta của ông này, trong đó có một sở thú tư nhân.
Trong khi đa số các động vật bị nuôi nhốt tại đây đã được chuyển đến những nơi phù hợp, 4 con hà mã bằng cách nào đó đã trốn chạy thành công.
Vì không gặp phải đối thủ tầm cỡ nào trong môi trường hoang dã, giờ đây có khoảng 80 đến 100 hậu duệ của nhóm thú cưng được trùm ma túy nuôi khi xưa, và chúng đang gieo rắc sự kinh hoàng tại các sông, hồ, vùng đầm lầy của Colombia, theo báo Telegraph hôm 17.1.
Các nhà khoa học nước này ước tính số lượng hà mã tại Colombia có thể tăng lên 1.500 cá thể vào năm 2024.
Loài hà mã là mối đe dọa cho môi trường sống hoang dã vì chất thải của chúng độc hại, có thể gây bệnh cho các chủng loài động vật và thậm chí nguy hiểm cho người.
Nhà môi trường học làm việc cho chính phủ Colombia, David Echeverri Lopez cho hay họ đang tăng tốc nỗ lực thiến loài vật nguy hiểm này, trước khi chúng vượt tầm kiểm soát của con người.
Trong khi đó, nhà sinh thái học Nataly Castelblanco-Martínez chia sẻ “chẳng ai thích ý tưởng phải bắn chết một con hà mã, nhưng chúng ta phải chấp nhận điều đó nếu không còn cách nào khác để giải quyết”.
Tin liên quanVirgin Orbit lần đầu tiên lên không gianCác nhà khoa học ở phòng thí nghiệm Vũ Hán từng bị dơi cắn trong hangMột nông dân bị hà mã cắn chết dù ‘coi nó như con’

>> Xem thêm: 

Chuyên gia: Tin tặc Trung Quốc tấn công mạng chính quyền địa phương ở Mỹ

Hành khách đột tử trên khoang, máy bay Mỹ chuyển hướng gấp

Lâu không thấy 2 anh em ra ngoài, hàng xóm sang hỏi thăm thì đập vào mắt cảnh tượng kinh dị, nghe lời giải thích mà sốc toàn tập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều