Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Colombia bắt 27 nghi phạm nuốt 11 triệu USD tiền buôn ma túy

Những kẻ bị bắt liên quan tới mạng lưới thuê mướn thanh niên chuyển tiền buôn lậu ma túy từ Mexico về Colombia.

Colombia bắt 27 nghi phạm nuốt 11 triệu USD tiền buôn ma túy - ảnh 1

Cảnh sát Colombia đếm số tang vật ma túy thu giữ tại sở cảnh sát ở Necocli hồi tháng 2/2015. Ảnh: Reuters.

Các nhà chức trách Colombia hôm 6/12 bắt 27 nghi phạm tại sân bay Bogota, cáo buộc họ đã nuốt 120 "viên" tiền mặt, mỗi viên gồm 5 tờ 100 USD bọc trong găng tay cao su, theo Reuters.

Số tiền này dùng để đổi lấy cocain do các băng nhóm tội phạm Colombia vận chuyển sang Mexico. Mạng lưới vận chuyển tiền bị phá vỡ nhờ sự giúp đỡ của cơ quan xuất nhập cảnh và hải quan Mỹ. 

Tướng Jorrge Hernando Nieto, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia cho hay thanh niên nghèo, thất nghiệp là đối tượng chiêu mộ của các băng nhóm này. Chúng thuê họ sang Mexico mang tiền về Colombia.

"Mỗi người có thể mang về 40.000 USD một lần. Thậm chí chúng tôi từng bắt được một người vận chuyển 75.000 USD", Nieto cho hay. "Số tiền tịch thu trong vụ này lên tới 11 triệu USD".

Một trong 27 kẻ bị bắt từng đi lại giữa Colombia và Mexico 250 lần, bắt đầu từ năm 2015. Mỗi lần, những kẻ vận chuyển thuê được trả công 1.500 USD. Họ cũng đối mặt nguy cơ tử vong nếu màng bọc cao su bị rách.

Colombia là nước sản xuất cocaine hàng đầu thế giới, phần lớn số ma túy được vận chuyển cho các băng nhóm tội phạm ở Mexico phân phối. Năm ngoái, sản lượng cocain của nước này là 1.379 tấn, tăng 31% so với năm 2016, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Hồng Hạnh

>> Xem thêm: 

Cái chết của những chiến binh lửa ngày 11/9 đen tối ở Mỹ: Ám ảnh tột cùng người còn sống

Linh cẩu manh động tấn công sư tử và hậu quả đau khổ hơn cả cái chết

Hà Nội: Tập huấn báo chí viết về chủ đề phát triển văn hóa, và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều