Loading...

Có vốn mà vợ chồng tôi chưa biết nên kinh doanh hay đi làm công

Hiện tại, vợ chồng tôi rảnh rỗi, phần lớn thời gian ở nhà, không làm ra tiền nên sống rất tiết kiệm và chán.

Tôi và vợ cùng 30 tuổi, từ tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, có con đang học mẫu giáo. Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng làm trái ngành, vợ làm công nhân cho công ty đa quốc gia.

Cách đây 2 năm, vợ chồng cùng nghỉ làm ra kinh doanh. Lúc còn đi làm cho công ty, tôi làm nghề tay trái Bất động sản nên dư được chút vốn. Vợ học nghề làm đẹp, tôi Kinh doanh khách sạn. Tình hình ế ẩm, chán nản nên tôi quyết định bán nhà đi đầu tư đất nền, nhờ trời thương thuận buồm xuôi gió nên cũng kiếm được 10 tỷ và đang tiếp tục đầu tư đất.

Hiện tại, vợ chồng tôi rảnh rỗi, phần lớn thời gian ở nhà, không làm ra tiền nên sống rất tiết kiệm và chán. Đất bán rồi lại mua cũng ngần ấy tiền nên không dư ra được mấy. Cũng có thời gian chúng tôi về quê cho giảm chi phí nhưng do xa thành phố, mỗi lần giao dịch đi lại khó khăn, nên lại lên thành phố sống sau 3 tháng về quê.

Tôi đang phân vân không biết có nên kinh doanh nữa không? Vì không có chuyên môn nên không biết kinh doanh ngành nghề gì, sợ lại thất bại. Còn đi làm thì tôi phải học lại tiếng Nhật vì nghỉ lâu cũng quên nhiều. Nếu lại làm công ty Nhật thì rất gò bó và khó nghỉ khi có việc của nghề tay trái. Vợ tôi không bằng cấp, cũng khó xin được việc tốt để có thời gian lo cho con. Để tránh tình trạng "nhàn cư bất vi thiện", mong mọi người cho lời khuyên, vạch hướng đi giúp tôi.

An

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Chúng ta suy nghĩ nhiều đến mức nào?

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều