Loading...

Có thể bạn chưa biết: Trên thế giới có một loại người vô tính

Không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình cả và tôi cũng vậy. Tôi đã chấp nhận mình không như bao người bình thường khác, nhưng điều đó lại khiến tôi...

Có thể bạn chưa biết: Trên thế giới có một loại người vô tính - ảnh 1 Có thể bạn chưa biết: Trên thế giới có một loại người vô tính - ảnh 1Có thể bạn chưa biết: Trên thế giới có một loại người vô tính - ảnh 3

Định kiến Xã hội luôn là một rào cản lớn để mọi người sống thật với giới tính của mình (Ảnh minh họa)

Anna (21 tuổi) ở Bồ Đào Nha, sắp tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tội phạm học. Trong thời gian rảnh, cô thường viết blog, đi dạo và chụp ảnh. Điều đặc biệt là cô tự nhận mình là người vô tính.

Vô tính là gì? Là từ dùng để chỉ những người không có hứng thú trong tình dục.

Khi nào bạn bắt đầu nhận ra xu hướng tính dục của mình khác so với những người khác?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có nhiều nét tương đồng so với những người bạn đồng trang lứa bởi tôi luôn nhận thức được có một khoảng cách rất lớn. Tôi đã từng có một khoảng thời gian khó khăn để tin tưởng người khác. Trong khoảng thời niên thiếu, tôi luôn cảm thấy cô độc. Chính vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi tôi không muốn có một mối quan hệ gì đó trên mức tình bạn, đặc biệt là liên quan đến tình dục.

Tôi muốn giải thích thêm rằng, bạn không cần phải ghét bỏ tình dục để tự nhận mình là người vô tính. Định hướng về giới tính của mình nên dựa trên sự hấp dẫn về tình dục, chứ không phải là những hành động liên quan đến nó. Bạn có thể là người vô tính hoặc là người thích quan hệ tình dục, tùy vào suy nghĩ của bạn.

Trở về lại câu chuyện của tôi, khi còn bé tôi nghĩ rằng khi mình lớn lên sẽ gặp được một người để yêu thương, tin tưởng và ở bên cạnh tôi mãi mãi. Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra vì càng lớn, tôi càng nhận ra giới tính thật của mình.

Bạn cảm thấy như thế nào khi nhận ra mình ra người vô tính?

Ban đầu, tôi cảm thấy rất khổ sở, có rất nhiều quan niệm sai trái mà người ta gắn mác vào tôi. Tôi phải tự nhủ bản thân mình rằng tôi không bị “bệnh”, hay bị “hư”, hay là một “sinh vật đặc biệt”. Khoảng thời gian này thật sự rất khó khăn. Nhưng sau đó, khi thời gian trôi qua thì tôi cảm thấy ổn hơn, dần dần tôi cảm thấy hạnh phúc vì sự khác biệt này.

Bạn đã bao giờ trong một mối quan hệ tình cảm nào chưa?

Trước đây tôi đã từng có một vài mối quan hệ, đó là một trải nghiệm đầy mâu thuẫn vì tôi đã đấu tranh với cơ thể của chính mình rất nhiều.

Gia đình và bạn bè có biết rằng bạn là người vô tính?

Tôi thường nói về chủ đề vô tính trên mạng, vì vậy tất cả mọi người theo dõi tôi đều biết, bao gồm cả những người bạn ngoài đời thực. Đôi lúc, tôi cũng đem chủ đề này nói chuyện cùng với mọi người và nhận được những phản ứng khác nhau.

Tôi cảm thấy không cần thiết để công khai. Những gia đình biết tôi nghĩ gì và cảm thấy như thế nào, thế nên họ tôn trọng những quyết định của tôi, họ không bao giờ tạo áp lực trong việc hẹn hò của tôi cả.

Bạn có hẹn hò không? Bạn có hứng thú trong hẹn hò không?

Bây giờ không phải là một thời điểm thích hợp, bởi khoảng thời gian này tôi đang cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ lý tưởng. Tại thời điểm này, tôi thấy có rất nhiều người đối xử tốt với tôi, nhưng tôi nhận thấy mình không cần thiết.

Bạn có hứng thú trong việc có em bé, hay trong một mối quan hệ trọn đời?

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành một người mẹ. Một mối quan hệ trọn đời là điều rất khó, nhưng tôi luôn mơ ước tìm được một người tri kỉ, mua một ngôi nhà, uống trà và nhảy trên những điệu nhạc jazz cùng nhau.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người phát hiện ra mình là người vô tính?

Định kiến xã hội luôn là một rào cản lớn để mọi người sống thật với giới tính của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là bạn phải bỏ ngoài tai những điều người khác nói và sống tốt với bản thân mình.Hãy cố gắng tìm hiểu và phát triển bản thân, nhớ một điều rằng bạn không bị “hư” và bạn không cô đơn, có cả cộng đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

>> Xem thêm: 

Nhóm thanh niên Hải Phòng gây phẫn nộ khi đăng clip ngược đãi động vật, sơn trắng cá sấu thành bạch tạng tiền tỷ để troll cho vui

Ái nữ nhà tỷ phú ô tô Trường Hải: Từng được ví như Crazy Rich Asians phiên bản đời thực, tay chơi hàng xa xỉ nức tiếng hội nhà giàu

Cộng đồng mạng kéo nhau ôn lại kỷ niệm xưa khi gọi tên các chiêu thức trong Dragon Ball... theo phong cách Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Vô tính

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều