Loading...

Có thể bạn chưa biết: Quy trình cơ bản để sản xuất một album ở KPOP

Way (Crayon Pop) đã tiết lộ quá trình sản xuất một album của các nhóm nhạc KPOP thông qua vlog mới nhất.

Theo hiểu biết của Way , concept của nhóm cho album sẽ là thứ được quyết định đầu tiên. Những bài hát nằm trong album sẽ được chọn dựa trên concept.

Có thể bạn chưa biết: Quy trình cơ bản để sản xuất một album ở KPOP - ảnh 1

Nhưng nếu có một ca khúc hay và hấp dẫn, họ sẽ thay đổi concept để phù hợp với giai điệu đó. Khi tất cả các bài hát cho album thành hình, việc sắp xếp các track được thực hiện tương ứng trong quá trình thu âm và mix nhạc. T

Từng của bài hát được lựa chọn bởi các thành viên hoặc công ty, tùy thuộc vào bản chất của ca khúc. Sau khi hoàn thành việc thu âm, công ty quản lý sẽ liên lạc với các nhà phân phối để đàm phán và phát hành sản phẩm trên các trang nhạc số.

Sau khi thảo luận xong, các thần tượng sẽ luyện tập vũ đạo, quay MV và cũng chụp ảnh bìa cho album.

Có thể bạn chưa biết: Quy trình cơ bản để sản xuất một album ở KPOP - ảnh 2

Công đoạn cuối cùng chính là tung tin về việc phát hành sản phẩm, đếm ngược từng ngày để trình diễn ca khúc mới trên sân khấu.

 

>> Xem thêm: 

Lịch sử lặp lại: ‘Black Swan’ của BTS debut ở vị trí #57 trên bảng xếp hạng Billboard hot 100

Thuyết âm mưu: Billie Eilish đã bị BTC Grammy gài vào phút chót, cố tình tạo nên chiến thắng lịch sử gây tranh cãi để che lấp những scandal vừa qua?

Netizen Hàn Quốc ‘cười ngất’ khi nữ ca sĩ vừa giật 4 giải quan trọng nhất của Grammy đến Hàn Quốc và chụp hình ở địa điểm vô cùng... nhàm chán!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều