Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Có tên lửa S-300, Syria “mặc sức tung hoành”: Bắt mục tiêu ở tận Tel-Aviv

Chuyên gia quân sự Israel lo ngại sau khi có trong tay tên lửa S-300, Syria có khả năng kiểm soát không phận tới tận sân bay quốc tế Ben-Gurion ở Tel-Aviv.

Trả lời tờ Kommersant về những tác động của việc Nga quyết định chuyển giao S-300 cho Syria, chuyên gia quân sự Israel Andrei Kozhnivovcho rằng Moscow đang đẩy Nga-Israel đến bờ vực của một cuộc xung đột trực tiếp.

"Bất cứ phát ngôn nào thông báo việc chuyển giao S-300 cho Syria sẽ không làm phức tạp mối quan hệ Nga-Israel là đều không thực tế, bởi vì nó là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với chúng tôi", ông Adrei Kozhinivov nói.

Theo quan điểm của ông Kozhinov, sau khi nhận S-300, Syria sẽ toàn quyền hành động trong việc bắn hạ máy bay Israel. Họ cũng có thể kiểm soát không phận tới tận Sân bay Quốc tế Ben-Gurion (phía Đông Nam Tel-Aiv).

Vị này trao đổi thêm, nhờ việc dùng Nga làm "ô dù", Iran chắc chắn đẩy mạnh hoạt động buôn bán vũ khí tới Syria và Lebanon - một động thái có thể khiến Tel-Aviv không hài lòng và buộc phải hành động.

Nga sẽ chuyển "báu vật" S-300 cho Syria - Khóa chặt mọi hướng trên không Anh điều tàu ngầm chở tên lửa Tomahawk chuẩn bị tấn công Syria: Tiết lộ sự thật "gây sốc" Thảm kịch IL-20: Không, ngàn lần không! Nga đừng chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, ông Andrei Krasov cho Izvestia biết, việc chuyển giao S-300 sang Syria có thể xoa dịu những "cái đầu nóng nảy".

"Việc Nga chuyển giao tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tiên tiến sẽ đảm bảo đáng kể an ninh của Syria trước các cuộc không kích có thể của nước ngoài.

Phạm vi hoạt động của S-300 khá lớn, khoảng 250 km. Với tầm hoạt động như vậy, trước hết, các thành phố lớn và cơ sở chiến lược sẽ được bảo vệ", ông nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang kiêm cựu Chỉ huy lực lượng tác chiến phòng không Nga, ông Viktor Bondarev cho tờ Rossiyskaya Gazeta biết, Nga nên "đặt ưu tiên vào việc bảo vệ các binh lính Nga ở Syria hơn là mối quan hệ với Israel".

"Một cuộc tấn công nguy hiểm vào máy bay của chúng tôi là do phía Israel kích động. Không phải là chúng tôi mà phải là họ. Họ nên quan tâm tới việc duy trì quan hệ bình thường với chúng tôi và với Syria bởi vì cùng với quân đội Syria, chúng tôi đang tiêu diệt bọn khủng bố", ông lưu ý.

Trước đó, theo tờ Kommersant, Nga có thể chuyển giao 2-4 hệ thống S-300 cho Syria trong vòng 2 tuần tới. Tổng cộng quân đội Syria có thể nhận được tối đa 8 hệ thống S-300 để bảo trùm một vùng không phận cực kỳ rộng lớn.

Mục kích hệ thống tên lửa phòng không S-300V tác chiến.

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều