Loading...

Có tài sản trăm triệu USD nhưng con rể ông Trump bị nghi “né” thuế suốt 7 năm

Tờ New York Times (Mỹ) hôm 13-10 trích dẫn một số tài liệu tài chính mật khẳng định Jared Kushner, con rể Tổng thống Donald Trump, nhiều khả năng trả rất ít hoặc...

Theo New York Times, các hóa đơn tiền thuế của Kusher cho thấy ông ta đã sử dụng một lỗ hổng thuế , được gọi là khấu hao, cho phép các nhà đầu tư Bất động sản khấu trừ một phần chi phí tài sản của họ từ khoản thu nhập phải chịu thuế. Hành động của Kusher không phạm pháp.

Cùng ngày, Peter Mirijanian – người phát ngôn luật sư của Kushner – khẳng định với Reuters rằng họ sẽ không trả lời về các nghi vấn của tờ New York Times vì theo ông Mirijanian, chúng xuất phát từ "những tài liệu không hoàn thiện được thu thập một cách bất hợp pháp và vi phạm những thỏa thuận Kinh doanh mật".

Người này còn khẳng định rằng Kusher, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, tuân theo lời khuyên của nhiều luật sư cũng như nhân viên kế toán và luôn trả thuế theo quy định của pháp luật.

Có tài sản trăm triệu USD nhưng con rể ông Trump bị nghi “né” thuế suốt 7 năm - ảnh 1

Jared Kusher, 37 tuổi. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng hiện vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Các tài liệu được Nhà Trắng công bố hồi tháng 6 cho thấy Kusher sở hữu khối tài sản trị giá ít nhất 181 triệu USD, theo AP. Cũng theo các tài liệu này, Kusher và vợ Ivanka Trump nhận được ít nhất 82 triệu USD thu nhập từ bên ngoài vào năm 2017.

Trước đó, vào tháng 12, một nhóm nhà lập pháp đảng Dân chủ đã gửi thư cho Kusher để hỏi về việc liệu ông ta có từng bàn bạc với giới chức nước ngoài về một tài sản mắc nợ cao ở trung tâm quận Manhattan, TP New York, hay không. Họ lo ngại rằng Kusher sử dụng quyền lực để thu lợi tài chính.

>> Xem thêm: 

Mỹ cảnh báo mã độc 10 năm của chính phủ Trung Quốc

Vụ án thảm họa bảo tồn khiến hàng trăm con voi chết hàng loạt cuối cùng đã xuất hiện manh mối

Ai Cập, Sudan và Ethiopia nối lại đàm phán về dự án đập Đại Phục Hưng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều