Loading...

Cơ quan Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ ông Trump sau khi hết nhiệm kỳ

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang lên kế hoạch triển khai thêm lực lượng để bảo vệ Tổng thống Trump ở câu lạc bộ Mar-a-Largo, Palm Beach, bang Florida, nơi ông có thể sẽ...

Mặc dù các tiểu bang bắt đầu chứng nhận kết quả bầu cử và tuyên bố ông Joe biden chiến thắng và Tổng thống Trump không chấp nhận thua cuộc, nhưng có một dấu hiệu rõ ràng cho thấy, cuộc sống sau khi hết nhiệm kỳ của ông Trump đang dần hình thành. Các nhân viên mật vụ xung quanh tổng thống đang được hỏi liệu họ có chuyển đến làm việc tại Palm Beach, bang Florida hay không, theo một nguồn tin nói với ABC News.

Nguồn tin này cũng cho biết, văn phòng tại Miami của Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đã bắt đầu xem xét việc triển khai thêm lực lượng tại Mar-a-Largo, câu lạc bộ của Tổng thống Trump, nơi còn được biết đến với cái tên “Nhà Trắng mùa đông”. Những động thái này được coi là không chính thức vì ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc.

Tổng thống Trump, người sinh ra tại quận Queens, thành phố New York, đã chuyển tới Florida sinh sống vào năm 2019. Ông Trump cũng đi bỏ phiếu tại Florida vào cuối tháng 10.

Cơ quan Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ ông Trump sau khi hết nhiệm kỳ - ảnh 1 Chuyên gia TQ nhận định: Ngoại trưởng Mỹ được ông Biden bổ nhiệm là "tin vui" đối với Bắc Kinh

“Vì lý do an ninh, Cơ quan Mật vụ không thảo luận cụ thể về các phương tiện, phương pháp hoặc nguồn lực mà chúng tôi sử dụng để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ của mình”, người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ cho biết.

Các nguồn tin am hiểu với kế hoạch nói với ABC News rằng, việc cải tạo các khu mà ông Trump và bà Melania dự định sẽ ở đang được tiến hành. Việc này sẽ hoàn thành trước khi họ đến sống tại đó, có thể vào ngày 20/1.

Theo ABC News, việc cải tạo này là hoạt động “nâng cấp” khu nhà, một phần vì dinh thự thường chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Câu lạc bộ Mar-a-Lago cũng chỉ được mở theo mùa và chưa rõ liệu việc ông Trump và phu nhân sống ở đây lâu dài có thay đổi điều này hay không.

Trong khi ông Trump được yêu cầu phải dành ít nhất 6 tháng mỗi năm ở bang Florida để duy trì tình trạng thường trú, ông có thể sẽ dành thời gian tại câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster, New Jersey và ở New York. Theo nguồn tin trên, tất cả các kế hoạch sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump có thể được thay đổi linh hoạt./.

>> Xem thêm: 

Nữ thiên tài thốt ra một câu xanh rờn ngay trước kỳ thi đại học khiến ai cũng sửng sốt, điểm thi sau đó lại càng gây hoang mang hơn

Hàn thử biểu đo thành công của Mỹ khi nỗ lực ngăn cản tham vọng tự cường công nghệ của Trung Quốc

Trung Quốc phát hiện nhóm nhiễm Covid-19 ở nhà máy chế biến thịt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều