Loading...

Cơ quan điều tra xác định Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự ngã từ tầng 14

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nguyên nhân tử vong là do ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Sài Gòn.

Ngày 8/8, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (45 tuổi, ngụ TP.HCM) rơi lầu tại chung cư New Sài Gòn (huyện Nhà Bè) và những tố giác tội phạm liên quan.

Cơ quan điều tra xác định Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự ngã từ tầng 14 - ảnh 1

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín. (Ảnh Facebook nhân vật)

Vụ việc xảy ra hồi 17h20 ngày 5/4. Ông Tín được xác định rơi lầu tử vong ở khu vực giếng trời tầng trệt Block D2 (chung cư New Sài Gòn). Ông LVA (58 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) sau đó đã trình báo vụ việc lên Công an TP.HCM.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, lúc 12h29 ngày 5/4, ông Tín mang theo chai rượu vang đến căn hộ của ông Trần Việt Dũng ở chung cư New Sài Gòn, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Thời điểm này, trong căn hộ của ông Dũng có các ông Trần Việt D., Nguyễn Đức T., Lê Trung N., Nguyễn Anh V., Bùi Hữu T., Phùng Văn U., Ông Văn N. và Nguyễn Văn N. đang ăn cơm trưa, uống rượu, bia.

Cơ quan điều tra xác định Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự ngã từ tầng 14 - ảnh 2

Công an khám nghiệm hiện trường nơi ông Tín bị rơi lầu. Ảnh: Dân trí.

Do nhà hết ghế ngồi nên ông D. lấy 1 ghế gỗ màu trắng, không có phần lưng tựa ở khu vực ban công phơi quần áo để cho ông Tín ngồi.

Sau khi ăn nhậu xong, những người có mặt lần lượt ra về và chỉ còn lại ông Tín và ông T.. Khoảng 16h49, ông Tín đòi về nhưng ông T. giữ lại nói ông Tín cho số điện thoại của vợ để gọi đến đón về.

Ông T. gọi vào số ông Tín cho thì có tiếng chuông điện thoại reo trong phòng. Biết đây không phải số của vợ ông Tín nên ông T. tắt điện thoại.

Đến 17h, ông D. có việc riêng nên đi ra khỏi căn hộ. Trước khi đi, ông D. nói với ông T. và ông Tín rằng khi nào về thì đóng cửa. Sau khi ông D. ra ngoài, ông T. và ông Tín nằm nghỉ tại ghế sofa.

Trong lúc ông T. đang nằm ngủ thiu thiu thì có người đụng vào chân nên ông T. mở mắt ra thì thấy ông Tín đi về hướng cửa chính của căn hộ. Ông T. hỏi ông Tín đi đâu thì ông Tín trả lời là đi về và mở cửa căn hộ đi ra ngoài.

Đi theo ra tới hành lang, ông T. khuyên ông Tín ở lại nhưng ông Tín đòi về. Thời điểm này, ông Tín đang ở trước thang máy tầng 14. Do khuyên không được, ông T. đi trở lại căn hộ của ông D. để nghỉ ngơi. Quay mặt đi được một lúc thì ông T. có nghe tiếng động.

Nhìn về khu vực thang máy, ông T. không thấy ông Tín nên đi lại gần thang máy để kiểm tra và nhìn xuống giếng trời thì không thấy gì.

Sau khi trở lại căn hộ của ông D., ông T. linh cảm ông Tín bị té ngã từ tầng 14 khu vực giếng trời xuống đất nên ông T. đi ra khu vực lan can giếng trời kiểm tra lại.

Vừa ra khỏi cửa, ông T. gọi điện thoại cho ông D. và nói "hình như anh Tín té hay nhảy lầu chết rồi" và kêu ông D. quay về chung cư ngay. Ông T. đi ra lan can và chồm người qua lan can nhìn xuống dưới và vẫn không thấy gì nên vào lại căn hộ ngồi.

Lúc 17h36, ông D. về đến chung cư gọi điện cho ông T. nói đang ở tầng trệt và thông tin rằng ông Tín đã tử vong, kêu ông T. xuống.

Cơ quan điều tra xác định Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự ngã từ tầng 14 - ảnh 3

Chung cư xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí.

Kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng, nhìn thấy ông Bùi Quang Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rơi xuống, phù hợp với dấu vết ADN của ông Bùi Quang Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời của tầng 14 block D2.

Kết quả giám định pháp y tử thi, giải thích kết quả pháp y tử thi, kết luận nguyên nhân tử vong của ông Tín là do đa chấn thương. Trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221mg/100ml, không có độc chất.

cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nguyên nhân tử vong là do ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Sài Gòn. Vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Căn cứ khoản 1 Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại

Bắt đối tượng côn đồ, chống lại lực lượng chống buôn lậu

Bản tin Hình sự: Bị hàng xóm đâm chết vì nói chuyện to lúc 12 giờ đêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều