Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cổ phiếu ngành nào hấp dẫn trong năm 2018?

Theo các chuyên gia, vẫn còn dư địa để nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trong năm 2018, nhưng cơ hội để nhóm ngành chưa tăng nhiều như sản xuất, tiêu...

Chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1.000 điểm, quay trở lại những con số của thời hoàng kim cách đây hơn 10 năm trước. Theo kết quả cuối ngày 4/1/2018, VN-Index tăng hơn 14 điểm, đạt mốc 1019,75 điểm. Chỉ trong 3 ngày, chỉ số này đã tăng hơn 30 điểm.

Một số nhà đầu tư băn khoăn, liệu giá các cổ phiếu hiện tại đã đắt quá hay chưa? Và trong dài hạn, cổ phiếu nhóm ngành nào sẽ có cơ hội bứt phát trong năm 2018 nay? Cùng PV VTV24 tìm kiếm câu trả lời từ nhà đầu tư và một số thành viên thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giữ vai trò dẫn dắt Thị trường trong năm 2017. Tuy nhiên, tăng ít nhất như Vietcombank khoảng 60%, tăng trung bình 100%, thậm chí có những cổ phiếu tăng gấp 400% như VP Bank.

Một số nhà đầu tư đã từng mua bán cổ phiếu từ những ngày đầu tiên cho rằng đã qua rồi thời nhà nhà mua cổ phiếu, người người mua cổ phiếu, mua cái nào cũng thắng. Bởi quy mô Thị trường đã tăng gấp 10 lần so với năm 2007, nên cần chọn lựa cổ phiếu tốt để phân bổ nguồn vốn.

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài thì các thương vụ thoái vốn cổ phần đang thực sự hấp dẫn.

Ngay trong quý I/2018, sẽ thoái vốn nhà nước tại 3 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gồm: Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng Công ty điện lực dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) có tổng vốn gần 100.000 tỷ đồng.

Quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đạt gần 75% GDP, hàng nghìn cổ phiếu đang được giao dịch trên cả 3 sàn, những sản phẩm phái sinh liên tiếp ra đời. Tùy theo khẩu vị lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro mà nhà đầu tư cần chuyên nghiệp hơn, phân tích kỹ càng hơn trước khi tham gia thị trường.

Cổ phiếu ngành nào hấp dẫn trong năm 2018? - ảnh 1 Vietnam Airlines sẽ phát hành thêm 190 triệu cổ phiếu vào năm 2018

VTV.vn - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phát hành thêm khoảng 190 triệu cổ phiếu vào quý I năm sau cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Giám đốc Huawei lần đầu xuất hiện sau khi được tại ngoại

Hải quan tăng cường chống buôn lậu dịp Tết Kỷ Hợi

Doanh nghiệp Trung Quốc tẩy chay sản phẩm Apple

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều