Loading...

Cổ phiếu ngân hàng thăng hoa, VN-Index tăng vọt

Sau đà phục hồi ngày 23/11, thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên sáng 24/11 để hướng tới đỉnh cũ nhờ sự hỗ trợ mạnh của nhóm cổ phiếu...

Dấu hiệu đầu phiên là quan trọng, tính đến 9h32, VN-Index tăng hơn 7 điểm, VN30-Index nhích nhẹ gần 1 điểm, HNX-Index tăng hơn 2 điểm. Các mức tăng điểm của các chỉ số dần nới rộng.

Cổ phiếu chứng khoán vẫn tiếp tục bay cao. 23/25 mã cổ phiếu niêm yết HOSE và HNX thuộc ngành này đều tăng giá, với những cái tên nổi bật như SSI, HCM tăng trên dưới 2%. VND cũng tăng hơn 0,6%. Một số công ty chứng khoán nhỏ còn tăng hơn 3%. Tuy nhiên, APS của số công ty chứng khoán châu Á lại từ chỗ tăng hơn 5% giảm gần 1%.

Chứng khoán nối đà tăng nhưng trụ đỡ chính của Thị trường phải nói đến nhóm cổ phiếu ngân hàng với 27/27 cổ phiếu là tăng giá. Những ông lớn như CTG, VCB, BID tăng trên dưới 2%. Các ngân hàng thương mại cổ phần khác như HDB, VPB, MBB còn có mức tăng lớn hơn khoảng 3%. Hay MSB, STB thậm chí còn tăng gần 6%.

Sự bứt phá đồng loạt của nhóm ngành giúp cho chỉ số ngành ngân hàng tăng gần 3%. Trong số 15 chỉ số ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số trong phiên sáng này có đến 14 cổ phiếu là ngân hàng, nhóm chứng khoán tăng hơn 1,77%. Điều này, cũng khiến chỉ số VNFINLEAD tăng đến 72 điểm, tương đương 3,37%. Trong khi các chỉ số khác chỉ tăng trên dưới 1%.

Cổ phiếu ngân hàng thăng hoa, VN-Index tăng vọt - ảnh 1

Kết thúc phiên sáng nay, VN-Index tăng 14,61 điểm, tương đương 1% lên 1478.24 điểm. (Ảnh minh họa - Ảnh: báo Đầu tư)

Những cổ phiếu thuộc nhóm thực phẩm cũng tiếp tục bứt phá, LAF, DBC tiếp tục tăng hơn 6%. Đặc biệt là DBC của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã có phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp.

DBC với mức tăng 6,37% lên 75.000 đồng 1 cổ phiếu đã tiếp nhận lực cầu tương đối lớn từ các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, nguyên nhân là do thông tin Dabaco sản xuất vaccine chống dịch tả lợn châu Phi đã đang ở những bước thử nghiệm cuối cùng, dự kiến vài tuần nữa sẽ có kết quả.

Nếu thành công, vaccine này sẽ cứu được nhiều đàn lợn đang đối mặt với dịch tả lơn châu Phi - một loại bệnh dịch mà hàng trăm năm nay chưa có thuốc chữa và một khi được thuơng mại hoá, kể cả xuất khẩu sẽ đem lại nguồn thu đáng kể cho Dabaco.

Ngoài ra, nếu điểm trừ trong phiên tăng điểm hôm qua chính là thanh khoản thì lại thấy một cục diện khác hẳn. Riêng trên sàn HOSE, giá trị giao dịch đã đạt gần 21.000 tỷ đồng, tức tăng 41% so với phiên sáng hôm qua.

Tính cả giá trị trên HNX, UPCOM đến nay giá trị giao dịch 3 sàn đạt 25.000 tỷ đồng với số mã xanh chiếm hơn 65% toàn thị trường.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 14,61 điểm, tương đương 1% lên 1478,24 điểm. Thanh khoản đạt 659 triệu đơn vị. Giá trị đạt hơn 20.500 tỷ được giao dịch.

HN-Index tăng 4,38 điểm tương đương 0,98% lên 452,98 điểm. Thanh khoản đạt 86,9 triệu đơn vị, với gần 2.600 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giá vé tàu Tết nguyên khoang, nguyên toa giảm đến 15%

Chính phủ đồng ý thí điểm đường cao tốc chỉ thu phí không dừng

VN-Index “bốc hơi” gần 40 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều