Loading...

Cổ phiếu Masan giảm, cổ phiếu Vingroup sau công bố sáp nhập mảng bán lẻ

Trong khi cổ phiếu MSN giảm liên tiếp thì VIC lại tăng trong tuần đầu của tháng 12.2019.

Thị trường chứng khoán trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 12.2019 tăng giảm đan xen. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 963,56 điểm, tương ứng giảm 0,74% so với tuần trước đó. Riêng HNX-Index đi ngang khi vẫn giữ mốc 102,5 điểm.
Điểm tiêu cực của thị trường trong tuần qua là việc khối ngoại bán ròng mạnh ở sàn TP.HCM trong khi mua ròng nhẹ trên hai sàn Hà Nội và UPCoM. Tính chung toàn thị trường, khối ngoại bán ròng đạt 2,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng gần 517,5 tỉ đồng.
Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng khá mạnh cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan lên đến 417 tỉ đồng. Việc MSN bị khối ngoại bán ròng mạnh kể từ khi xuất hiện thông tin VinMart và VinMart+ sáp nhập vào Masan. Cụ thể ngày 3.12, Tập đoàn Vingroup (VIC) quyết định sáp nhập Công ty VinCommerce, Công ty VinEco với Công ty hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer Holdings). Cái bắt tay của 2 tỉ phú USD này nhằm thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam đã làm dậy sóng thị trường.
Động thái xả hàng MSN của khối ngoại khiến giá cổ phiếu này liên tục đi xuống. Trong đó có phiên 3.12 cổ phiếu này giảm xuống giá sàn. Với 4 phiên bị giảm, tổng cộng sau một tuần, MSN chốt ở giá 62.500 đồng/cổ phiếu, giảm đi 6.500 đồng, tương ứng giảm gần 10% so với cuối tuần trước. Giá trị tài sản của tỉ phú Nguyễn Đăng Quang hiện chưa được Forbes cập nhập trong khi đầu tháng 3.2019 đạt 1,3 tỉ USD.
Ngược lại, cổ phiếu VIC đã có 3 phiên tăng giá nhẹ liên tiếp trong tuần này và chốt phiên ở mức 115.900 đồng/cổ phiếu, tăng thêm 200 đồng sau một tuần. Cổ phiếu VIC vẫn giữ giá ở mức cao khiến tài sản tỉ phú Phạm Nhật Vượng luôn gia tăng. Giá trị tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes ghi nhận vào ngày 7.12 là 7,7 tỉ USD, tăng thêm 1,1 tỉ USD so với đầu tháng 3.2017 khi tạp chí này công bố danh sách các tỉ phú trên thế giới năm 2019.
Tin liên quan'Bom tấn' trên thị trường bán lẻ: Vinmart về với Masan Masan MEATLife đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần thịt heo toàn quốcKhối ngoại bán ròng gần ngàn tỉ đồng tháng 11

>> Xem thêm: 

Ngày 28/1, hơn 1 tỷ cổ phiếu OCB lên sàn HOSE với giá 22.900 đồng/cổ phiếu

Xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container

Người dân đổ xô mua đất khu Đông TP Hồ Chí Minh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều