Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi

Trong tập 30 của phim Diên Hi Công Lược, sự xuất hiện của đàn dơi đã khiến cho các phi tần, hoàng hậu hốt hoảng. Nhưng phải chăng dơi rất thích mùi tanh của...

Theo dõi tập 30 của phim cung đấu Diên Hi Công lược, hẳn bạn sẽ cực ấn tượng với cảnh cung nữ vô ý đánh rơi đĩa huyết khối trong buổi tiệc, bỗng nhiên ở đâu đàn dơi "khủng" bay ào ào vào trong cung.

Sự tấn công của đàn dơi khiến cho những người có mặt trong buổi tiệc là Thái Hậu và Hoàng hậu cùng Cao Quý Phi, Nhàn Phi, Thuần Phi... vô cùng hoảng loạn.

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi - ảnh 1

Thế nhưng câu hỏi nhiều người thắc mắc là, vì sao đàn dơi lại tấn công như vũ bão sau khi đĩa huyết khối bị rơi? Phải chăng, dơi thích mùi của máu, đánh hơi thấy có máu nên mới "xông đến" để hút ư?

Cùng tìm hiểu xem liệu có phải loài dơi nào cũng thích mùi vị này không.

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi - ảnh 2

Đầu tiên cần phải nói rằng, không phải loài dơi nào cũng thích hút máu. Mà chỉ có số ít dơi hút máu mà thôi, nổi tiếng nhất là dơi "quỷ" hay dơi ma cà rồng.

Nhờ vảo khả năng định vị tiếng vang cực đỉnh, dơi tạo ra tiếng động lớn sau đó nghe tiếng vang dội lại từ các vật thể, đồng thời cảm nhận được các gợn sóng siêu nhỏ để có thể nhắm trúng mục tiêu.

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi - ảnh 3

Nhờ vào các cơ chuyển động nhanh, dơi có thể tạo ra tiếng kêu với tần suất lên đến 190 lần mỗi giây. Khả năng định vị âm thanh này sẽ giúp chúng phát hiện âm thanh của các loài côn trùng ngay cả khi con mồi đang di chuyển trong các bụi cây.

Bên cạnh đó, dơi quỷ có 3 cơ quan cảm thụ nhiệt trên mũi, giúp chúng phát hiện đối tượng ở khoảng cách xa và bộ phận có các mạch máu dễ tiếp cận nhất.

Theo các chuyên gia của ĐH Vũ Hán (Trung Quốc), mỗi loài động vật có vú lại có sở thích riêng với vị mặn, ngọt, cay, đắng...

Phần lớn các loài động vật đều có thể cảm nhận vị đắng để có thể tránh độc dược. Thế nhưng, dơi quỷ lại không thể nếm được vị ngọt hay đắng. Các nhà khoa học cho rằng, trong hệ gene của chúng bị hỏng hoặc bị đột biến.

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi - ảnh 4

Trong khi đó, dơi quỷ lại cực khoái khẩu với hương vị của máu. Thế nên, khi đã định vị được con mồi, dơi quỷ sẽ lao tới, dùng chi trước và cánh để áp sát con mồi với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Có phải dơi rất thích mùi tanh không mà vừa đánh rơi đĩa huyết khối, cả đàn dơi đã tới náo loạn bữa tiệc rồi - ảnh 5

Nhờ những tế bào cảm ứng nhiệt trên mũi, dơi sẽ tìm được vị trí mạch máu thích hợp trên cơ thể vật chủ. Và rồi làm gọn lớp lông, liếm lớp da bằng lưỡi, và rồi cắm răng nanh vào sâu trong mạch máu.

Nước bọt của chúng có chứa một protein phức tạp gọi là "draculin", khiến máu không đông lại được và cứ thế hút thôi. Và dường như ở đâu có mùi của máu thì ở đó sẽ hấp dẫn hơn cả với loài dơi quỷ này.

Nguồn: Animalist news

>> Xem thêm: 

Bản sao của Trump bán xúc xích ở Paraguay

Vợ cựu chủ tịch Interpol nói dối con bố đi công tác xa

Quần bò ba triệu giúp xì hơi thoải mái mà không ai ngửi thấy mùi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều