Loading...

Có người yêu đôi ba tháng đã chia tay cũng có người đi được đến happy-ending, điều gì tạo ra sự khác biệt?

Ai mà không mong muốn có một cuộc tình bền vững, dài lâu với nhau? Chỉ cần đối xử chân thành với nhau một chút, luôn tin tưởng và cùng nhau vượt qua mọi khó...

1. Dù bạn có là ai thì hãy luôn trung thực và là chính bản thân mình

Chúng ta ai cũng đều từng mắc phải sai lầm và có những chuyện không bao giờ muốn bị ai biết hay nhớ đến. Nhưng một khi đã yêu đương rồi, ta không cần phải che giấu chúng và nói dối với suy nghĩ rằng sẽ khiến người kia yên tâm. Tình yêu sẽ càng trở nên tuyệt vời khi chúng ta trung thực mà san sẻ cho nhau những câu chuyện buồn vui hay lỗi lầm mà mình từng mắc phải.

Không chỉ thế, hãy luôn cho đối phương nhìn thấy con người thật của chính mình vì sự giả tạo sẽ chẳng thể duy trì được lâu. Khi chúng ta luôn thành thật với đối phương, không ngần ngại cho họ thấy con người thật của chính mình thì niềm tin đối với nhau trong tình yêu sẽ ngày càng được thăng hoa.

Có người yêu đôi ba tháng đã chia tay cũng có người đi được đến happy-ending, điều gì tạo ra sự khác biệt? - ảnh 1

2. Hãy là người luôn lạc quan với cuộc đời này

Nếu bạn không biết phải làm gì để bản thân "có dụng" một chút, việc khiến cho một ai đó quan trọng với bạn cảm thấy hạnh phúc cũng là cách đem lại niềm vui cho chính bản thân bạn.

Ai mà không muốn được ở bên cạnh một người luôn mang trong mình sự lạc quan và luôn tươi tỉnh, phơi phới suốt cả ngày chứ? Hơn ai hết chúng ta đều hiểu rằng những cảm xúc tiêu cực sẽ chỉ "giết chết" tâm trạng của chính mình và còn có thể phá hỏng cả một mối quan hệ đang thắm thiết nữa.

Vì thế hãy luôn lạc quan và đem niềm vui đến người mình yêu chứ đừng khiến họ phải buồn rầu hay mệt mỏi. Dù có chuyện gì xảy ra, miễn là chúng ta luôn đồng lòng bên nhau thì đều sẽ không sao nữa cả.

3. Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ lẫn nhau trong mọi việc

Nếu biết người kia vừa phải trải qua một ngày không mấy thuận lợi và tốt đẹp, thay vì hằn học và phàn nàn về thái độ của họ thì hãy dành thời gian để lắng nghe rồi tìm cách an ủi họ. Sự an ủi sẽ thể hiện rằng ta thực sự thấu hiểu cảm xúc của họ và muốn cùng họ vượt qua mọi khó khăn. Trong những quyết định khó khăn của cuộc đời, nếu có một người luôn ủng hộ ta thì dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa ta vẫn sẽ thấy yên tâm và hạnh phúc vô cùng.

Một sự ủng hộ trong lúc ta gặp khó khăn còn đáng quý hơn những lời yêu thương trong lúc chúng ta đang tận hưởng vui vẻ. Chỉ có thấu hiểu và luôn ủng hộ lẫn nhau thì chúng ta mới học được cách yêu thương nhiều hơn.

Có người yêu đôi ba tháng đã chia tay cũng có người đi được đến happy-ending, điều gì tạo ra sự khác biệt? - ảnh 2

4. Không gò bó mà luôn cho nhau những khoảng thời gian riêng tư

Khi yêu nhau, chúng ta có thể biến mọi cái riêng thành một cái chung cùng nhau và đó là cách thể hiện sự tôn trọng, chân thành mà mình dành cho người kia. Nhưng ai trong chúng ta thì cũng đều cần có một không gian riêng tư nên đừng bao giờ yêu cầu người kia phải luôn ở cạnh bạn suốt cả ngày. Hay luôn dùng sự tra hỏi để nắm rõ lịch trình một ngày của họ.

Đây là cách mà ta thể hiện niềm tin của mình dành cho đối phương lớn như thế nào. Hãy luôn tôn trọng lẫn nhau và đừng cố gắng tra hỏi hay kiểm soát cuộc sống của một người vì điều đó chỉ khiến họ mệt mỏi và muốn bỏ đi mà thôi.

5. Tại sao lại phải ghen tuông vớ vẩn khi chúng ta thực sự tin tưởng vào đối phương?

Nếu thực sự yêu nhau thì chúng ta sẽ dành ra một lòng tin nhất định cho người kia. Đừng chỉ nghe bằng tai những điều bị thiên hạ thêu dệt mà vội quy chụp hay kết luận "tội" cho người kia lăng nhăng, ngoại tình. Dành thời gian để lắng nghe và tin tưởng nhau một cách chân thành chính là cách giúp tình yêu vượt qua được mọi sóng gió.

Chúng ta chỉ ghen tuông khi mất niềm tin vào đối phương, cảm thấy tự ti về bản thân và sợ hãi rằng mình sắp bị bỏ rơi. Sự ghen tuông mù quáng chỉ giết chết tình yêu chứ chẳng có tác dụng gì tích cực cả, vì thế đừng bao giờ ghen tuông vớ vẩn mà đánh mất tình yêu đáng quý của chính mình.

6. Chúng ta không cần phải cố gắng thay đổi người kia theo "hình mẫu lý tưởng" của chính mình

Muốn yêu một ai đó trước hết ta phải học cách chấp nhận con người thực sự của họ. Đừng cố thay đổi những thói quen hay sở thích của một người chỉ để vừa ý và thỏa mãn cái tôi của chính mình. Yêu nhau là cùng nhau trở nên tốt đẹp hơn hằng ngày chứ không phải là tìm cách thay đổi tính cách của đối phương theo mong muốn của chính mình.

Khi yêu, chúng ta chỉ cần tha thứ, bao dung cho những khuyết điểm và nhìn nhận những điểm tích cực của nhau là đủ rồi.

Có người yêu đôi ba tháng đã chia tay cũng có người đi được đến happy-ending, điều gì tạo ra sự khác biệt? - ảnh 3

7. Luôn không ngừng tạo cho nhau thật nhiều kỷ niệm đẹp đẽ

Chúng ta có thể cùng nhau đi Du lịch đó đây, chụp những bức ảnh kỷ niệm vui vẻ và hạnh phúc. Vào những đêm bất ngờ nào đó thì ta cũng có thể cùng nhau đi ăn tối dưới những ánh nến lung linh, lãng mạn. Tình yêu khi ta nỗ lực để tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp cùng nhau thì sẽ không còn chỗ chứa cho những giận hờn và buồn bã nữa.

8. Cùng nhau đặt ra những mơ ước, mục tiêu chung trong tương lai

Rằng chúng ta sẽ ở bên cạnh nhau thêm mười năm, hai mươi năm, thậm chí là trăm năm cũng được. Chúng ta cũng sẽ xây một căn nhà thật xinh xắn, sống một cuộc đời bình yên đầy ắp tiếng cười trẻ con. Hay ta cũng có thể cùng nhau dành dụm tiền rồi đi du lịch đến một đất nước mà cả hai cùng yêu thích.

Chúng ta có thể mơ mộng thỏa thích vì chẳng có ai đánh thuế ước mơ của mỗi người. Đừng vì cảm thấy tương lai không khả thi hay bị những suy nghĩ thực tế cản ngăn sự mơ mộng và hạnh phúc của chính mình.

Khi yêu đương, chúng ta chỉ cần trân trọng phút giây hiện tại và mơ về ngày mai hạnh phúc, vui tươi là được.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Vũ trụ TikToker Gen Z ngày càng bành trướng: Ai cũng có chất riêng, kiếm clip triệu view dễ như trở bàn tay

Khủng hoảng tinh thần mùa dịch: Không chỉ có những con số, mà còn là rất nhiều nỗi buồn và áp lực

Đến gái đẹp hay đại gia cũng bị giục chuyện chồng con, khác biệt là phần đông đều đáp trả căng cực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều