Loading...

Có nên uống cà phê trước khi tập thể dục?

Việc uống một ly cà phê trước khi tập thể dục 30 phút có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn, chuyên trang ScienceDaily dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho...

Cụ thể, nhóm học giả thuộc Đại học Granada (UGR, Tây Ban Nha) đã tiến hành thử nghiệm với các tình nguyện viên nam có độ tuổi trung bình là 32. Những người tham gia được chia thành 2 nhóm, bao gồm: nhóm 1 được uống 1 ly cà phê đậm vào lúc 8 giờ sáng và 5 giờ chiều (tương đương khoảng 3 mg caffeine/kg cân nặng), rồi tham gia vào bài tập aerobic (thể dục nhịp điệu); trong khi nhóm còn lại chỉ tập mà không uống cà phê.
Kết quả cho thấy những người được uống cà phê trước khi tập thể dục có quá trình ô xy hóa chất béo tốt hơn. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện nếu uống cà phê rồi luyện tập vào buổi chiều, hiệu quả đốt chất béo còn rõ ràng hơn buổi sáng.
Tiến sĩ Francisco J.Amaro, thành viên nhóm nghiên cứu, giải thích lượng caffeine có trong cà phê đã thúc đẩy quá trình trên. Đây là một chất kích thích tự nhiên (có nhiều trong cà phê, trà, cacao...) giúp não cải thiện sự tập trung và tỉnh táo.
Ngoài ra, tiêu thụ một lượng caffeine vừa phải mỗi ngày (không quá 400 mg, theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) còn có thể giúp ích cho việc giảm cân.
Tin liên quanNgười thích uống cà phê rất cần biết điều nàyChuyên gia khuyên 12 nhóm người này nên hạn chế uống cà phêNên ăn gì trước khi đi bộ để tập thể dục?

>> Xem thêm: 

Món cá này rất ngon nhưng lại có nguy cơ gây ung thư cao bậc nhất, được WHO xếp vào danh sách đen từ lâu

CDC Mỹ khẳng định Covid-19 có thể lây qua không khí

Phát hiện mới: Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều