Loading...

Có nên thay đổi nguyện vọng lớp 10?

Với bảng so sánh tỷ lệ chọi vào lớp 10 từng trường THPT, học sinh cân nhắc trước khi lựa chọn, thay đổi nguyện vọng của mình.

Từ thống kế số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng ban đầu vào lớp 10 các trường THPT công lập, thầy Trần Mậu Minh, Nguyên hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM), chuyên gia tư vấn tuyển sinh lớp 10 đã thực hiện bảng so sánh tỷ lệ chọi vào từng trường THPT của năm học 2019-2020 với năm học 2020-2021 để giúp thí sinh có sự tham khảo trước khi thay đổi nguyện vọng.

Bảng so sánh tỷ lệ chọi vào từng trường như sau:

Có nên thay đổi nguyện vọng lớp 10? - ảnh 1
 
Có nên thay đổi nguyện vọng lớp 10? - ảnh 2
Có nên thay đổi nguyện vọng lớp 10? - ảnh 3

Theo đó, năm nay số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 85.015 tăng khoảng 5.000 và chỉ tiêu tuyển giảm khoảng 800, không chênh lệch nhiều nên tỷ lệ chọi có tăng nhưng không cao

Các trường tốp đầu vẫn là các trường có tỷ lệ chọi cao như Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (4.44), Gia Định (3.18), Thực hành Sư phạm (2.79), Mạc Đĩnh Chi (2.55), Thực hành Sài Gòn (2.25), Nguyễn Thị Minh Khai (2.32)… Các trường có tỷ lệ chọi giảm nhiều là Nam Sài Gòn (1.08), Phạm Văn Sáng (0.63), Sương Nguyệt Anh (0.46)…

Từ bảng so sánh nói trên, thí sinh cân nhắc lần cuối trước khi quyết định chọn nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, thầy Mậu Minh tư vấn, nếu đã đánh giá tương đối chính xác được khả năng của mình tương ứng với điểm chuẩn trường nào rồi, nếu tỷ lệ chọi trường đó không thay đổi nhiều thì không cần phải điều chỉnh. Chỉ nên thay đổi nguyện vọng khi trường đó có tỷ lệ chọi đã cao mà còn thay đổi tăng thêm quá nhiều.

Theo quy định, học sinh có quyền thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 từ ngày 5 cho đến ngày 12.6.

Tin liên quanTuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Tỷ lệ chọi ở các trường tốp đầu tăngCông bố số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 tại TP.HCMKhoảng 30.000 học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập sẽ về đâu ?

>> Xem thêm: 

Bất đồng quan điểm với phụ huynh, Trường Việt Úc buộc nhiều học sinh thôi học

2 kỳ học lực Khá nhưng cuối năm vẫn Giỏi, dân tình ngã ngửa trước lý do oái ăm mà học trò nào cũng dính

Đăng ký dự thi trực tuyến lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều