Có lẽ đến cả Steve Jobs cũng không ưa nổi thiết kế màn hình iPhone X

Ngay sau khi iPhone X ra mắt, các chuyên gia công nghệ đã mổ xẻ chỉ ra những nhược điểm về thiết kế màn hình hiển thị mà có lẽ nếu CEO Steve Jobs còn sống sẽ...

IPhone X của Apple có màn hình hiển thị tràn mép chiếm toàn bộ mặt trước của thiết bị. Không giống như Mi Mix 2 của Xiaomi, Galaxy S8 của Samsung và V30 của LG, Apple không giữ đường viền trên iPhone X nên trong khá giống chiếc Essential Phone chạy Android.

thiết kế iphone X đã bị rò rỉ nhiều lần trước khi Apple chính thức công bố nó. Apple tiết lộ rằng nó hoàn toàn giữ nguyên thanh notch, không làm ẩn nó đi với phần mềm.

Đó là một động thái tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận trực tuyến, cả trong quá trình rò rỉ thiết kế và sau khi Apple công bố chính thức.

Có lẽ đến cả Steve Jobs cũng không ưa nổi thiết kế màn hình iPhone X - ảnh 1

Ý kiến suy đoán thay cho Steve Jobs (nguồn: Twitter).

Có người nói rằng: "Nếu Steve Jobs còn sống sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra". Những người khác đã chế giễu nó bằng cách tạo ra một "chế độ notch" cho duyệt trình Chrome, như thêm một đoạn cắt màu đen cho mọi video trên YouTube.

Có một sự kết hợp ngạc nhiên pha lẫn mỉa mai và mưu đồ mà Apple đã chọn thiết kế một màn hình bố trí đi đến thỏa hiệp thiết kế.

Có lẽ đến cả Steve Jobs cũng không ưa nổi thiết kế màn hình iPhone X - ảnh 2

Ý kiến tỏ ý khó chịu với thanh trắng 2 bên màn hình ngang (nguồn: Twitter).

Apple không giấu đi phần notch như đã làm với một số ứng dụng trước đây không hiển thị toàn màn hình. IPhone X hiển thị các trang web có thanh trắng ở bên cạnh nếu bạn sử dụng nó ở chế độ nằm ngang. Thanh cuộn không ẩn sau phần notch khi bạn di chuyển xuống bên dưới trang web.

Nhiều game đơn giản bị thiếu một phần do màn hình hiển thị mới và một số ứng dụng hiển thị toàn màn hình (vào khu vực thanh trạng thái) cũng sẽ có một phần màu đen.

Có lẽ đến cả Steve Jobs cũng không ưa nổi thiết kế màn hình iPhone X - ảnh 3

màn hình iPhone X khi chơi game (nguồn: Twitter).

Rất may, phim và hình ảnh sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình theo mặc định. Người dùng phải nhấn đúp để mở rộng vào vùng notch và thanh trạng thái.

Tuy nhiên, Apple đang giấu phần notch đi bằng một số cách. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone X thì iOS 11 chỉ chụp đúng chỗ bạn cần.

Phần notch không được ẩn đi trên iPhone vì chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID thay thế nhận diện vân tay Touch ID

Face ID sử dụng máy ảnh hồng ngoại để quét khuôn mặt của bạn để bạn đăng nhập vào điện thoại. Khay máy ảnh của Apple lớn hơn đáng kể so với cảm biến đơn trên chiếc Essential Phone, nhận dạng bằng khuôn hình lớn hơn.

Apple chắc chắn có thể tránh được điều này, hoặc bằng cách tạo ra một thiết bị với một miếng đệm lớn hơn một chút để chứa các mảng máy ảnh, hoặc bằng cách sử dụng một nền đen trên thanh trạng thái để che nó.

Cả hai tùy chọn này đều có thể thích hợp với các ứng dụng khác nhau, cho dù trong các ứng dụng không thể lấp vào thanh trạng thái bằng màu tùy chỉnh hoặc mở rộng thành hiển thị toàn màn hình hoặc đơn giản bởi iPhone X trông rất giống thiết kế với Galaxy S8 của Samsung.

Hầu hết người dùng iPhone X sẽ sử dụng điện thoại ở chế độ hiển thị dọc cho phần lớn các ứng dụng. Do đó, notch sẽ không vướng khi xem hình ảnh, video hoặc chơi game.

Có lẽ đến cả Steve Jobs cũng không ưa nổi thiết kế màn hình iPhone X - ảnh 4

Ý kiến kho chịu khi iPhone X không thể hiển thị tòn màn hình khii xoay ngang (nguồn: Twitter).

Thiết kế iPhone X của Apple có vẻ xấu xí do phần notch cứ hiện lên hàng đầu, nhưng chấp nhận nó là cách khuyến khích các nhà phát triển cung cấp nhiều giải pháp độc đáo hơn để quản lý màn hình hiển thị.

fan hâm mộ iOS cuồng nhiệt chuẩn bị để làm quen với việc bị mất các phần của màn hình hiển thị khi bạn sở hữu chiễc iPhone mới nhất.

Nguồn: The Verge

>> Xem thêm: 

Nghề đặc biệt ở bệnh viện 09

4 sai lầm này nhỏ xíu nhưng đã khiến NASA gặp thảm họa, thiệt hại cả tỷ đô

Câu chuyện từ thịt nhân tạo: Liệu sinh học tổng hợp có thay đổi được tương lai của thực phẩm?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều