Cơ hội vay lãi suất ưu đãi cuối năm

Trong mùa cao điểm cuối năm nhu cầu vốn tín dụng đang dần một tăng lên ở quý IV/2016, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói tín dụng ưu đãi lãi suất, với mục...

Cơ hội vay lãi suất ưu đãi cuối năm - ảnh 1HD Bank đang đưa ra nhiều chương trình cho vay lãi suất ưu đãi mùa cuối năm.

Trong mùa cao điểm cuối năm nhu cầu vốn tín dụng đang dần một tăng lên ở quý IV/2016, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói tín dụng ưu đãi lãi suất, với mục đích khơi thông dòng chảy tín dụng, đem nguồn vốn giá rẻ đến tay người cần vốn.

Theo thông tin từ NHNN, tổng số tiền các ngân hàng cam kết cho vay mới đạt hơn 800.000 tỉ đồng, gấp gần 4 lần mức cam kết cho vay mới tại thời điểm cuối năm 2014 (217.000 tỉ đồng). Lãi suất cho vay mới phổ biến trong khoảng 6 - 9%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và giao động từ 9 - 11%/năm đối với các khoản vay trung, dài hạn, giảm khoảng 1%/năm so với trước đây; gia hạn nợ, cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ, nâng hạn mức tín dụng, điều chỉnh giảm lãi suất cho các khoản vay cũ…, với dư nợ khoảng 80.000 tỉ đồng…Một trong số đó phải kể đến là HDBank, từ nay đến 31.12.2016, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm giải pháp tài chính hiệu quả đảm bảo cho những kế hoạch của mình được thêm vững chắc từ gói “Vay tiền Phát lộc” với tổng hạn mức 6.000 tỉ đồng tại HDBank. Với số tiền vay từ 1 tỉ đồng trở lên, tùy thời hạn và mục đích vay vốn, HDBank áp dụng lãi suất chỉ 7%/năm trong 3 tháng đầu, hoặc 8%/năm trong 6 tháng đầu, hoặc 8,5%/năm trong 9 tháng đầu, hoặc 10,5%/năm trong 12 tháng đầu.

Đặc biệt, đối với khách hàng là cá nhân, tiểu thương có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất Kinh doanh và không tham gia các chương trình ưu đãi, HDBank có thể giảm lãi suất cho vay đến 2%/năm theo biểu lãi suất cho vay thông thường để phục vụ nhu cầu SXKD của khách hàng.

Chương trình ưu đãi trên của HDBank dành cho các nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, cho vay Bất động sản và mua xe ôtô của khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ trên cả nước. Với thủ tục vay vốn nhanh gọn, đơn giản, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và tổng vốn cho vay lớn, khách hàng trên cả nước đều có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để hỗ trợ thực hiện các kế hoạch của mình. Tín dụng ưu đãi đã được HDBank triển khai từ nhiều năm nay với nguồn vốn lớn hoặc không hạn chế, chính sách vay vốn phù hợp, tài sản đảm bảo linh hoạt, lãi suất ưu đãi - đã đồng hành cùng khách hàng trên cả nước trong những dự án kinh doanh và mua sắm, mang lại nhiều may mắn, thành công cho khách hàng.

Mùa kinh doanh cao điểm cuối năm cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng cao là thời điểm tốt để các ngân hàng đưa ra các gói tín dụng lãi vay ưu đãi, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Quả thực, không chỉ mỗi HDBank mà nhiều nhà băng khác cũng đã vào cuộc “tung” các gói tín dụng ưu đãi lãi suất quý cuối năm. Việc đưa ra các gói tín dụng ưu đãi lãi suất được xem là điều kiện tốt cho khách hàng trong dịp cuối năm, khi nhu cầu vốn được dự báo tăng cao hơn. Đây được xem là nỗ lực của các NH trước bối cảnh lãi suất cho vay dự báo khó giảm.

Trên thực tế, mặc dù các NH rất muốn thực hiện chủ trương của Chính phủ là giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ các DN. Thế nhưng, trong tình trạng chi phí vốn tăng lên, nếu họ không tăng lãi suất cho vay lên thì có nghĩa là biên độ lợi nhuận (NIM) của NH sẽ bị ảnh hưởng. Vì hiện tại NIM của các NH đã rất thấp chỉ khoảng 2%, nếu giảm thêm lãi suất các NH sẽ khó tránh bị lỗ. Đáng chú ý là khi xu hướng lãi suất huy động có lẽ khó có thể giảm thêm trong thời gian từ nay đến cuối năm, ngược lại càng ngày các NH càng cần vốn huy động hơn nên lãi suất đầu vào còn tăng là khó tránh. TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - NH cho rằng, lãi suất huy động tăng bao nhiêu thì rất khó có thể dự đoán được tại thời điểm này, nhưng khả năng tăng từ 0,5% trở lên.

Vì vậy, việc các NH đang nỗ lực đưa ra Thị trường gói tín dụng ưu đãi lãi suất được xem là cơ hội cho những người cần vốn trong mùa kinh doanh cao điểm.

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều