Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cơ hội từ thành công của Năm APEC 2017

Có thể nói, cả trên phương diện song phương và đa phương, Tuần lễ cấp cao APEC vừa qua đã đạt những kết quả nổi bật, mở ra những cơ hội hợp tác...

Tuần lễ Cấp cao nói riêng và Năm APEC 2017 nói chung một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trên vai trò chủ nhà diễn đàn hợp tác hàng đầu khu vực.

Những con số nói lên sự quan tâm to lớn của thế giới và khu vực đối với Năm APEC 2017 và đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao, ghi dấu mốc son trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam và tiến trình hợp tác khu vực.

Năm 2006 Việt Nam đăng cai APEC lần đầu tiên, 10 năm sau với sự kiện APEC 2017, GDP trên đầu người của Việt Nam đã tăng gần gấp đôi. Điều đó tự thân nó đã nói lên lợi ích thiết thực và tính không thể đảo ngược của chủ trương hội nhập sâu rộng.

Với thỏa thuận tiếp tục đàm phán Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, hay còn gọi là phiên bản TPP không có Mỹ, đồng nghĩa với việc Việt Nam duy trì và tận dụng được lợi ích theo đuổi kể từ năm 2008.

2017 là thời điểm khó khăn nhất trong những năm qua do quan điểm về bảo hộ có xu hướng lên cao nhưng tuyên bố Đà Nẵng cũng như các cuộc gặp gỡ của lãnh đạo các nền kinh tế lớn đã cho thấy sự thành công của ngoại giao Việt Nam, một đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Năm APEC 2017 chính thức khép lại nhưng vẫn để lại dư âm về một diễn đàn năng động, đầy sức sống và khả năng thích ứng cao, gắn liền với sự đóng góp đặc biệt hiệu quả của một Việt Nam năng động, sáng tạo và chu đáo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm góp phần khẳng định vị thế TP HCM

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng quà các nữ công nhân

Ngành tài chính cần phấn đấu vượt thu 3% dự toán ngân sách

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều