Loading...

Cơ hội tăng tốc của các sàn thương mại điện tử nội

Theo dự báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tăng trưởng thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn duy trì ở mức cao, trên 30%.

Quý II/2019 chứng kiến sự đổi chỗ xếp hạng trong top 5 các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Trong khi các sàn ngoại có dấu hiệu hụt hơi, giảm lượng người truy cập, các sàn nội tăng trưởng khá tốt. Tiếp đó, nhiều sàn thương mại điện tử nội đã lần lượt ra mắt với nhiều chiến lược khác nhau để thu hút người dùng.

Một sàn thương mại điện tử mới ra mắt được 1 năm nhưng cũng đã có 1 triệu thành viên đăng ký sử dụng app, gần 100.000 shop bán hàng trên ứng dụng. Cách mà họ thu hút khách hàng là Cashback hay hoàn tiền lại cho người mua và trợ giá cho người bán.

Cashback là một mô hình đã khá quen thuộc tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên được đưa trực tiếp lên một sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, thay vì đối đầu trực tiếp với nhóm 5 đại gia, Voso của Viettelpost hay Postmart của Vnpost lại chọn hướng khai thác đặc sản vùng miền và tiếp cận Thị trường nông thôn. Chiến lược này cũng đã giúp Voso lọt top 50 sàn có lượt truy cập nhiều nhất chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Tiềm năng phát triển sàn thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn còn nhiều nên nếu thấu hiểu người dùng và có chiến lược tiếp cận phù hợp, các sàn thương mại điện tử nội hoàn toàn có thể sớm tăng tốc.

>> Xem thêm: 

Thu phí chụp ảnh tại phố Hàng Mã: Chính quyền địa phương nói gì?

Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch tại Nghệ An

Chọn 10 dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn xuất sắc nhất miền Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều