Loading...

Cô giáo “truyền lửa” cho học sinh về tình yêu văn hóa Khmer

Một giáo viên Khmer luôn đau đáu với việc gìn giữ văn hóa truyền thống, đó là cô Sa Ron ở trường Phổ thông Dân tộc nội trú thành phố Cần Thơ.

Bắt đầu giờ học, cô giáo Đào Thị Sa Ron có một phần thi xem bạn nào trong các học sinh đều là người Khmer này viết được nhiều từ nhất. Đây là chuyện rất khó khăn vì nhiều học sinh biết nói tiếng Khmer nhưng lại không biết viết, hoặc viết được rất ít.

Cô Sa Ron là người đầu tiên trong trường tìm cách xây dựng giáo án điện tử bằng tiếng Khmer. Tuy nhiên, nhận thấy học sinh vẫn chưa hứng thú với môn học, cô đã nảy ra sáng kiến, nếu có các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cuộc thi hùng biện bằng tiếng Khmer có thể được tổ chức. Ý tưởng đó đã tạo ra một sân chơi kiến thức cho học sinh Khmer ở khắp vùng ĐBSCL.

Đội văn nghệ của trường luôn có cô Sa Ron sát cánh. Cô dạy cho học sinh về những bộ trang phục truyền thống, các điệu múa thường ngày. Cô nỗ lực để học sinh yêu và hiểu về dân tộc, văn hóa Khmer bởi mỗi dân tộc đều có một vẻ đẹp văn hóa riêng và các em cần phải tự hào về văn hóa đó.


Cô giáo “truyền lửa” cho học sinh về tình yêu văn hóa Khmer - ảnh 1 Những giáo viên hết lòng ở vùng xa xôi của Tổ quốc

VTV.vn - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để mỗi người thể hiện tình cảm, lòng tri ân tới các thầy cô, "người đưa đò" thầm lặng chở học trò cập bến bờ nhân văn, tri thức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Diệu Nhi bóc phốt Nhã Phương thời đi học: Mải đóng phim nhiều đến mức phải ở lại lớp và bị... đuổi khỏi trường

Giảng dạy trẻ tự kỷ: Bằng cấp quan trọng nhưng không biết làm thì chỉ phù phiếm

Bài văn miêu tả vợ tương lai của nam sinh lớp 4 khiến các ông chồng đồng cảm: Chỉ ước cưới người hiền lành, có một người như mẹ trong nhà đã quá đủ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều