Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin xã hội đen cho đi dạy: Chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng

Bị nhóm giang hồ tới quậy phá uy hiếp tính mạng nên cô giáo đã báo chính quyền nhưng không được xử lý triệt để. Lo sợ, cô đã viết đơn xin "xã hội đen"...

Liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - giáo viên tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy, ngày 14/10, cô Hiếu cùng gia đình đã được trở về căn nhà của mình trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Nữ giáo viên chia sẻ thêm, vào ngày 13/10, lãnh đạo phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân đã mời chị lên làm việc. Đồng thời, chính quyền phường cũng cắt cử lực lượng xuống sơn lại căn nhà cho cô Hiếu trong chiều cùng ngày.

"Phía chính quyền cũng đã cho dựng chốt dân phòng gần nhà và sẽ gắn thêm camera để theo dõi, đảm bảo an toàn cho gia đình tôi. Do đang bận nên trong một vài ngày tới, chúng tôi mới có thể chuyển về nhà. Nếu có lực lượng và camera thì chắc nhóm "xã hội đen" sẽ không dám tới nữa...", nữ giáo viên nói.

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin xã hội đen cho đi dạy: Chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng - ảnh 1

Căn nhà bị "xã hội đen" xịt sơn khoá cửa trước đó.

Trước đó, những ngày đầu tháng 10, câu chuyện cô giáo Hiếu phải viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người lên tiếng bức xúc về thực trạng giang hồ đòi nợ thuê, kiểu xã hội đen gây bất an trong xã hội.

Cô giáo cho biết, cô cùng chồng và gia đình sinh sống ở căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM từ cách đây nhiều năm. Trong cuộc sống gia đình chị cũng không có bất kì mâu thuẫn với ai. Người thân của chị có bà Trần Kim Phượng là chị dâu.

Đầu tháng 7/2018, bà Phượng bỏ đi khỏi nhà. Từ đấy, gia đình chị bị 1 nhóm "xã hội đen" kéo tới nói chuyện, yêu cầu gia đình phải trả nợ. Gia đình cũng không hay biết khoảng nợ từ đâu ra. Tìm hiểu thì được biết rằng bà Phượng có vay mượn của nhiều người nhưng chưa trả.

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin xã hội đen cho đi dạy: Chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng - ảnh 2

Căn nhà của nữ giáo viên viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy được chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng

Và cũng từ lúc này, gia đình nữ giáo viên bắt đầu hứng chịu những màn tra tấn theo kiểu giang hồ. Nhiều người lạ xăm trổ tới quậy phá tạt sơn, mắm tôm, ném đá… uy hiếp. Lo sợ, cô Hiếu đã nhiều lần làm đơn cầu cứu Công an địa phương. Thế nhưng tình trạng nhóm giang hồ tìm tới nhà quậy phá vẫn không được xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, nhóm giang hồ còn khóa cửa nhốt mẹ chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà.

Cô giáo dạy tiểu học cho hay: "Mẹ của tôi đã gần 70 tuổi đang bị bệnh, lo sợ có chuyện không nên tôi đã đưa mẹ tới nhà người thân ở nhờ. Một thời gian, tôi đưa mẹ về lại căn nhà. Tới ngày 10/8, tôi đang dạy học, nghe báo tin mẹ bị nhóm giang hồ khoá cửa nhốt trong nhà. Tôi vội chạy về thì phát hiện nhóm giang hồ đang ở đây…".

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin xã hội đen cho đi dạy: Chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng - ảnh 3

Lực lượng có mặt gắn camera và lập chốt dân phòng gần đó.

Sau vụ việc, gia đình cô sợ hãi nên chuyển người mẹ cùng 2 bé trai về nhà một người quen ở Cà Mau để ở. Riêng 2 vợ chồng cũng không dám ở nhà mà phải thuê nhà trọ để ở. Mỗi ngày đi dạy học, chị Hiếu phải đi hàng chục km.

Không biết cầu cứu ai và bất lực, nữ giáo viên đã viết đơn xin "xã hội đen" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.

>> Xem thêm: 

Nắng nóng kéo dài tại Nghệ An, nguy cơ đuối nước do tắm giải nhiệt

Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2020

Đất vàng thành đất hoang

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều