Loading...

Cô giáo mở câu lạc bộ giải tỏa áp lực cho học sinh

Amy Stock, giáo viên trường Tiểu học Rumsey Station, bang Nebraska, tổ chức câu lạc bộ sức khỏe tại trường, dạy học sinh yoga, thiền...

Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2018, đến nay hơn một nửa số học sinh trường Rumsey Station đăng ký tham gia.

Trong nhiều năm đi dạy, cô Stock nhận thấy học sinh phải vật lộn với sự lo lắng, thất vọng và không biết làm thế nào để giải quyết. Lo lắng xuất phát từ yêu cầu ngày càng lớn đặt ra cho trẻ em, bao gồm: bài tập về nhà, điểm trên lớp, kỳ kiểm tra... và sự mong đợi từ nhà trường, phụ huynh.

Bản thân cô từng trải qua những khó khăn này khi còn nhỏ. "Khi còn là đứa trẻ, tôi chưa bao giờ có chiến lược hay công cụ để giải quyết áp lực. Nhưng hiện giờ, tôi đã biết cách và muốn giúp đỡ học sinh", cô nói.

Cô giáo mở câu lạc bộ giải tỏa áp lực cho học sinh - ảnh 1

Học sinh tập Yoga trong câu lạc bộ sức khỏe. Ảnh: Hearst Television, Inc.

Tại câu lạc bộ sức khỏe, học sinh sẽ bắt đầu bài học bằng cách kể lại một câu chuyện trong ngày mà các em ấn tượng, từ đó giúp hình thành thói quen chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh. Sau đó, các em luyện tập yoga hoặc các bài tập thả lỏng cơ thể trong 20 phút và cuối cùng là ngồi thiền.

Ngoài ra, học sinh sẽ được xem chương trình hoạt hình Comic Kids trên Youtube. Những hoạt động này tập trung vào việc thả lỏng cơ thể và tinh thần, từ đó giải tỏa những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén.

Các nhóm trong câu lạc bộ được phân tách theo lớp từ mẫu giáo (tại Mỹ, một số trường tiểu học tổ chức lớp mẫu giáo) đến lớp sáu. Mỗi lớp sẽ học một tiếng sau giờ học, mỗi tuần một buổi.

Mỗi tháng, cô Stock sẽ tìm kiếm chủ đề mới để thảo luận với học sinh từng lớp. Ví dụ, tháng 9 là mùa tựu trường, chủ đề của câu lạc bộ sẽ xoay quanh việc làm thế nào để quay trở lại trường học với tâm lý thoải mái nhất.

Thông qua câu lạc bộ, cô Stock muốn cung cấp cho học sinh những kỹ năng cơ bản để giải quyết căng thẳng. Hoạt động này có thể duy trì và theo các em đến khi trưởng thành. "Tôi muốn câu lạc bộ trở thành nơi an toàn để học trò chia sẻ cảm xúc, thư giãn và vui chơi", Cô giáo nói.

William Anderson, học sinh đầu tiên tham gia câu lạc bộ sức khỏe, nhận xét: "Cô Stock cho cháu thời gian để thư giãn. Cháu cảm thấy hoàn toàn được thả lỏng và không còn thất vọng với bản thân".

Tú Anh (Theo MSN )

>> Xem thêm: 

Thầy giáo Nam (Gonzo) sáng dạy học tối đi diễn của Rap Việt khoe BST giấy khen, chứng chỉ dày cộm thời sinh viên, sốc nhất là điểm thi đại học

Tự sự của người từ miền quê lên thành phố phấn đấu: Khó khăn chồng chất, nhưng cứ cắn răng, kiên trì tới cùng là được

Con trai của Diva Mỹ Linh đậu ngành Bác sĩ Y khoa tại Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều