Loading...

Cô giáo đánh học sinh bị thôi việc: Không còn có cơ hội nào cho tôi nữa

Cô giáo N.H.H (giáo viên trường Tiểu học Phan Châu Trinh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) người bị phản ánh đánh học sinh gây xôn xao trên mạng xã hội vừa nhận...

Cô giáo đánh học sinh bị thôi việc: Không còn có cơ hội nào cho tôi nữa - ảnh 1

Cô N.H.H trong cuộc trao đổi với Lao Động.

Cô cảm thấy thế nào khi nhận được quyết định buộc thôi việc vào hôm qua?

- Bản thân tôi rất buồn vì nhận hình thức kỷ luật cao nhất như vậy. Sau thời gian bị đình chỉ công tác, tôi cảm thấy rất có lỗi.

Sau sự việc xảy ra, tôi mong muốn được gặp mặt và xin lỗi tất cả phụ huynh trong lớp. Nhưng do đã bàn giao danh sách cho giáo viên chủ nhiệm mới nên tôi không có số điện thoại của tất cả mọi người, chỉ xin lỗi được một số phụ huynh qua điện thoại. Thông qua cuộc phóng vấn với phóng viên, tôi mong muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả phụ huynh và các học sinh một lần nữa.

Khi nghe tin bị buộc thôi việc, tôi rất sốc. Từ khi đoạn clip được phát tán đến nay, hình ảnh, thông tin cá nhân của tôi được cả nước biết tới. Những bình luận tiêu cực, chửi bới trên mạng cũng rất nhiều. Tôi thấy áp lực đó đã đủ lớn để tôi biết sai mà sửa. Việc buộc thôi việc là hình thức quá nặng đối với tôi.

Vì sao cô lại nghĩ hình thức kỷ luật này là nặng đối với mình, trong khi việc phạt học sinh bằng roi vọt là việc làm sai, không phù hợp với nghề giáo?

- Tôi thừa nhận rằng trong công tác giảng dạy, tôi còn nóng vội nên có biện pháp giáo dục phản sư phạm.

Qua hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, tôi chưa nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. Nhiều năm, tôi cũng nhận được danh hiệu lao động tiên tiến. Nhưng sau một lần sai, tôi lại chịu hình thức kỷ luật nặng nhất là buộc thôi việc.

Nếu nói tôi không phù hợp với ngành thì không hẳn, vì không phù hợp thì 1-2 năm tôi đã nghỉ việc, chứ không đợi tới bây giờ là 20 năm. Tôi làm sai, tôi xin chịu trách nhiệm và sẽ sửa sai, nhưng bây giờ buộc thôi việc thì không còn cơ hội nào cho tôi nữa rồi.

Nếu cảm thấy kỷ luật là nặng thì mong muốn của cô lúc này là gì?

- Tôi vẫn muốn gởi lời xin lỗi chân thành đến phụ huynh. Tiếp đó, tôi mong muốn được tiếp tục đứng trên bục giảng. Bản thân tôi bây giờ đã lớn tuổi, còn vài năm nữa là tôi về hưu, không còn khả năng lao động nữa.

Trong khi khi hình ảnh và thông tin cá nhân của tôi được phát tán nhiều trên các phương tiện truyền thông thì còn ai dám nhận tôi làm việc nữa.

Do vậy, nói mong muốn của tôi lúc này thì khó trả lời, chỉ mong nhận hình thức kỷ luật đình chỉ công tác một thời gian để tôi nhìn nhận bản thân mình và có một cơ hội để tiếp tục giảng dạy.

Cô từng trao đổi đã làm đơn cứu xét về quyết định buộc thôi việc của mình, vậy đơn cứu xét với nội dung chính là gì?

- Trong đơn cứu xét gửi các cấp lãnh đạo, tôi thừa nhận hành vi sai trái của mình. Cùng với đó, tôi mong muốn được xem xét sự việc dựa trên nhiều góc độ để xử lý kỷ luật một cách công tâm, đúng mức độ sai phạm, đúng người đúng tội.

>> Xem thêm: 

Chuyện cô giáo và người lính trẻ hoãn hôn lễ đến 2 lần: Hết dịch, ta sẽ về chung một nhà

Đeo khẩu trang kín mít nhưng dàn trai xinh gái đẹp 2k2 vẫn gây náo loạn cổng trường, thần thái không phải dạng vừa

Dân tình thả tim rần rần khi thấy bố mẹ cầm poster có ảnh Gun Thần - Lý Hiện, đứng chờ con gái trước cổng trường thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều