Loading...

Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật?

Một học sinh lớp 5 tại Hà Nội bị cô giáo đánh bầm tay vì làm thiếu bài tập. Không những thế, cô giáo này vẫn tiếp tục được đứng lớp với lý do đang trong...

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học mễ trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cháu bé bị cô giáo đánh bầm tay là Y. – học sinh lớp 5 của trường này. Theo phản ánh của gia đình Y., trước đó ngày 21.4, vì không làm đủ bài tập trên lớp, cháu Y. đã bị cô giáo đánh bầm cả cánh tay. Sau khi sự việc xảy ra, nhận được sự bức xúc của gia đình, cô giáo chủ nhiệm đã đến xin lỗi và nhận sai sót này. Tuy nhiên, do thái độ của cô không cầu thị, sau đó, bố cháu Y. đã ra phường trình báo với công an về vụ việc.

Quá bức xúc về thái độ của cô giáo, người nhà bé Y. đã đăng tải thông tin và hình ảnh lên mạng xã hội. Nội dung phản ánh: “Theo các bạn, nên xử lý như thế nào trong trường hợp này? Đây là ảnh chính tay em chụp từ nạn nhân là cháu gái em. Chỉ vì cháu không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm nỡ đánh cháu như vậy. Ngoài việc đánh vào người, cô còn thẳng tay vụt thước vào đầu cháu nữa. Cô giáo này cũng thường xuyên có hành động này với các bạn khác trong lớp”.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Tiệp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì cho biết, sự việc xảy ra đúng như phản ánh của gia đình. Cô giáo đánh bầm tay học sinh là cô Châm – giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Y. Nhà trường đã họp ban giám hiệu và yêu cầu cô Châm làm bản tường trình. Trong tường trình, cô Châm cho biết do cháu Y. nói dối đã làm hết bài tập nhưng khi kiểm tra vẫn thấy có bài chưa làm. Vì nóng nảy, thiếu kiềm chế, cô đã dùng thước vụt vào tay cháu.

Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 1 Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 1Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 3

Cánh tay bầm tím của bé Y. chỉ vì không làm đủ bài tập về nhà (Ảnh gia đình cung cấp)

Cũng theo vị hiệu trường, cô giáo đã nhận lỗi và hứa sửa chữa. Cô Châm cũng nhận hình thức kỷ luật buộc phải ra khỏi lớp nếu như tái phạm. Hiện trường cũng đã nhắc nhở, khiển trách và đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng. Ông Tiệp cũng cho biết, lý do trường chưa “mạnh tay” với cô giáo là vì đang trong thời gian cao điểm ôn thi học kỳ II, cô Châm lại là giáo viên chủ nhiệm, nắm rõ tình hình lớp nên vẫn để cô tiếp tục đứng lớp ôn thi.

Hành động của cô giáo và cách xử lý của hiệu trưởng đã gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn.

Chị Trần Thu Phương (Cầu Giấy – Hà Nội) bức xúc cho biết: “Chỉ vì chưa làm hết bài tập mà cháu Y. bị cô đánh thì quá bất công”.

Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 1 Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 1Cô giáo đánh học sinh bầm tay, trường chưa dám mạnh tay kỷ luật? - ảnh 6

Tố cáo của gia đình bé Y. trên mạng xã hội

Chia sẻ vấn đề này với PV báo Dân Việt, TS Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng, dù vì bất kỳ nguyên nhân nào, việc giáo viên dùng vũ lực để dạy học sinh là vi phạm đạo đức nghề nghiệp thậm chí vi phạm Pháp luật về quyền trẻ em.

“Học sinh được quyền sai, các em được quyền mắc lỗi, việc của giáo viên là giúp các em sửa chữa những sai sót bằng phương pháp giáo dục văn minh chứ không phải bằng vũ lực” – ông Lâm khẳng định.

>> Xem thêm: 

6 điều những người thành công thường làm để lấy lại phong độ sau kỳ nghỉ lễ

Mất gần 15 tỷ chỉ vì một lần tin lầm nhân viên và chuyện nhân trị của Shark Việt: Người năng lực gánh 20kg, giao 50kg là hỏng; người năng lực 50kg giao làm 20kg lại dư thời gian chat chit

Kiểm tra IQ với năm câu đố hình học

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều