Cô giáo 20 năm “cặm cụi” luyện học sinh giỏi… nhưng không bao giờ tính công

26 năm cô Dương Mỹ Hoa (giáo viên trường THCS Lý Thường Kiệt) gắn bó với nghề giáo thì có đến 20 năm cô làm nhiệm vụ luyện học sinh giỏi Hóa. Tính đến nay...

Đến trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) nhắc đến cô Hoa, từ cán bộ giáo viên đến học sinh đều dành một tình cảm đặc biệt cho cô Hoa, bởi cô là một giáo viên có thâm niên vào tốp cao nhất ở trường và cũng là một nhà giáo tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh, sẵn sàng tương trợ đồng nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên Hóa, cô Hoa về Phòng Giáo dục đào tạo huyện Phú Châu (nay thị xã Tân Châu) công tác. Đến năm 1991, cô Hoa được điều động về trường THCS Lý Thường Kiệt và giảng dạy cho đến nay. Trong 26 năm gắn bó với nghề giáo, cô Hoa đã có 20 năm “cặm cụi” luyện học sinh giỏi Hóa và năm nào cũng có học trò cô Hoa đạt giải nhất.

Cảm phục cô giáo 20 năm luyện học sinh giỏi

Em Nguyễn Hạnh Phúc - lớp 9A3 trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết: Trong kỳ thi học sinh giỏi Hóa cấp tỉnh vừa rồi em đạt giải ba. Em có được thành tích này chính là nhờ sự rèn luyện của cô Hoa nhưng điều em cảm thấy quý hơn là ngoài những kiến thức chúng em có được sau khi cô Hoa bồi dưỡng thì cô luôn răng dạy chúng em sống tốt, biết hiếu thảo cha mẹ, kính trọng người lớn và biết yêu thương giúp đỡ bạn bè...

Trong công tác hội đồng bộ môn cấp thành phố ,cấp tỉnh: tham vấn hiệu quả trong công tác chuyên môn, xây dựng nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp,vận dụng kiến thức thưc tiễn vào bài dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng... nhằm nâng cao tay nghề của các giáo viên trong địa bàn.

Cô giáo 20 năm “cặm cụi” luyện học sinh giỏi… nhưng không bao giờ tính công - ảnh 1
Ngoài những giờ dạy trên lớp, cô Hoa sẵn sàng chỉ bảo học sinh của mình trong giờ ra chơi để giúp học sinh của mình nắm kiến thức vững vàng hơn

Qua 26 năm gắn bó với nghề, cô Hoa luôn khắt khe với bản thân trong việc không ngừng trao đổi học tập nâng cao kiến thức, hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và cũng là một giáo viên tiên phong trong nhiều phong trào ở trường. Nhờ đó, cô Hoa 16 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 4 lần đạt danh hiệu này ở cấp tỉnh; 03 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 05 lần được tặng bằng khen của UBND tỉnh;01 lần được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Thái Hoàng Phương – Phó hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt chia sẻ: "Cô Hoa luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành, được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến.

Riêng công tác giảng dạy, cô Hoa luôn thực hiện tốt đổi mới ph­ương pháp, tạo đư­ợc sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lư­ợng bộ môn, cũng như­ giáo dục toàn diện cho học sinh. Còn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn đầu tư và hệ thống các kiến thức, giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy, tính sáng tạo".

Nguyễn Hành

>> Xem thêm: 

ĐH Bách Khoa TPHCM giành ngôi quán quân thi Ý tưởng kinh doanh

Cuối năm, con trai lên mạng than: Đi chơi, liên hoan, áo lớp gì cũng cãi nhau, tất cả do con gái mà ra

Những trường có tỷ lệ chọi vào lớp 6 cao hơn cả đại học

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều