Cô gái Việt khổ luyện thành tiếp viên hãng bay của Dubai

Tiếp viên phó của hãng Hàng không Emirates, Nguyễn Vũ Hoàng Minh, 29 tuổi được các đồng nghiệp quen gọi là Meggie Nguyễn. Cô gắn bó với hãng hàng không này từ 4 năm trước, và đã có dịp đặt chân đến nhiều thành phố ở cả 5 châu lục. Tuy nhiên Minh cho biết tiếp viên hàng không không phải là một công việc toàn màu hồng, mà đòi hỏi sức bền thể lực lớn để có thể thích ứng với sự thay đổi liên tục về múi giờ và lịch sinh hoạt thất thường.

Để trở thành tiếp viên hàng không của hãng, Minh và các đồng nghiệp phải trải qua chương trình đào tạo 7 tuần khắc nghiệt, cả về lý thuyết và thực hành tại trường đào tạo. "Thực hành trên những chiếc máy bay mô phỏng đầy đủ chuyển động thực tế, nhờ đó chúng tôi có được cảm giác giống như đang bay trên bầu trời".

Cô gái Việt khổ luyện thành tiếp viên hãng bay của Dubai - ảnh 1

Meggie Nguyễn - tiếp viên phó người Việt đầu tiên của hãng này sau 4 năm làm việc.

Tại đây, cô còn được đào tạo về cách mặc đồng phục và sử dụng các phụ kiện đúng chuẩn, biết rõ nên sử dụng kiểu tóc nào, lựa chọn tông màu trang điểm và màu sắc hợp lý. Bên cạnh kỹ năng phục vụ, cô còn phải học cách hiểu và tôn trọng sự khác biệt về văn hóa.

Để có thể vượt qua được chương trình đào tạo, Minh cho biết chăm chỉ là yêu cầu bắt buộc, nhưng vẫn chưa đủ. "Với tôi, điều quan trọng nhất là sự cam kết đối với công việc bạn đã chọn và tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi", cô nhấn mạnh.

Là một trong số 138 Tiếp viên việt nam đang làm việc trong hãng hàng không tốt nhất thế giới, Minh cũng thừa nhận hạn chế của nhóm là ngôn ngữ.

"Mặc dù yêu cầu về tiếng Anh đối với tiếp viên hàng không của hãng là rất cao và tất cả chúng tôi đều phải thông thạo tiếng Anh mới có thể vào làm việc tại đây; nhưng tiếng Anh vẫn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, điều đó đôi khi gây ra khó khăn trong công việc và giao tiếp với những người đến từ khắp nơi trên thế giới", cô bộc bạch.

Với bản tính chăm chỉ và quan tâm một cách tự nhiên nhất đến người khác, Minh cho biết tất cả tiếp viên hàng không người Việt mà cô từng có cơ hội làm việc chung, thường được khen vì phong cách phục vụ và tinh thần làm việc nhóm.

Cô gái Việt khổ luyện thành tiếp viên hãng bay của Dubai - ảnh 2

Quá trình khổ luyện của các tiếp viên hãng hàng không tại Dubai, UAE .

Minh bật mí, cô được hưởng một gói phúc lợi hào phóng, trong đó bao gồm mức lương miễn thuế hấp dẫn, nhà ở trong khu chung cư chất lượng cao, bảo hiểm y tế toàn diện, phúc lợi sau khi làm việc, vé máy bay về nước hàng năm, xe đưa đón đi làm và vé máy bay giảm giá. Minh cũng có 8 ngày nghỉ mỗi tháng và 30 ngày nghỉ phép hưởng lương mỗi năm, do đó, cô khá dễ dàng để sắp xếp thời gian về thăm nhà.

Ngoài công việc, Minh thường xuyên tranh thủ thời gian dừng ở các chặng để khám phá điểm đến và đã ngừng đếm số nước ghé thăm từ hai năm trước. Tuy nhiên, chuyến đi mà cô nhớ nhất lại là trên chặng bay đầu tiên của hãng này đến Hà Nội hồi tháng 8.

"Tôi đã vinh dự được chọn phục vụ trên chuyến bay. Đó là cơ hội để tôi được chia sẻ thông tin về Hà Nội, thành phố quê hương với các đồng nghiệp và họ đã có một chặng dừng chân đáng nhớ ở đó. Tất cả đều nói với tôi họ yêu thích thành phố này và muốn quay trở lại trong kỳ nghỉ, khiến tôi càng thêm tự hào", Minh nhớ lại.

Ngoài ra, cô cũng rất ấn tượng với Nhật Bản. "Tôi thực sự yêu quý và nể phục nền văn hóa độc đáo của họ. Họ có tính tổ chức cao, mọi thứ đều có trật tự và họ có một tinh thần bất khuất cùng thái độ "không gì là không thể".

May mắn là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí Tiếp viên phó chỉ sau 4 năm làm việc, Minh cho biết mục tiêu tiếp theo của cô sẽ là Tiếp viên trưởng trong tương lai gần.

Tâm sự của tiếp viên chuyên phục vụ khách VIP trên phi cơ

Vy An |

>> Xem thêm: 

Vạn Lý Trường Thành thay đổi thế nào qua hàng nghìn năm

101 cảnh sống ảo của cư dân Jakarta khi thành phố không người

Bể tắm khoáng nóng hàng nghìn tuổi ở Budapest

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều