Loading...

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30

Trước thềm SEA Games 30, nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh đang tích cực tập luyện để hướng tới mục tiêu cao nhất, theo trưởng bộ môn điền kinh TP.HCM Trịnh Đức...

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 1

VĐV điền kinh Lê Tú Chinh chính là người đang giữ thành tích tốt với 3 huy chương vàng tại SEA Games 29 ở đường chạy 100m, 200m và 4x100m phối hợp. Những ngày qua trên sân Thống Nhất - TP.HCM, Tú Chinh vẫn đang miệt mài tập luyện để bảo vệ thích tích mình có được cách đây 2 năm ở Malaysia. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 2

Ở giải điền kinh VĐQG 2019 và giải điền kinh Grand Prix châu Á 2019 Tú Chinh vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng và tên tuổi của mình trên đường chạy. Tuy nhiên, nếu so sánh phong độ hiện tại với thành tích "cô gái vàng" này làm được ở SEA Games 29 thì có đôi chút lo ngại.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 3

Theo lý giải của HLV Thanh Hương và trưởng bộ môn điền kinh TPHCM Trịnh Đức Thanh tâm lý yếu tố đã ảnh hưởng đến Tú Chinh: "Tâm lý là điều ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ và thành tích của Chinh. Bằng nhiều phương pháp khác nhau khi tập luyện cũng như sinh hoạt ngoài đời chúng tôi mang lại tiếng cười nhiều hơn cho Chinh để giảm áp lực. Thực tế, trong những buổi tập gần đây thành tích của em ấy đã và đang tốt dần lên khi SEA Games 30 cận kề. Chúng tôi còn hơn 3 tuần nữa để chuẩn bị cho mục tiêu cao nhất", HLV Thanh Hương chia sẻ trong buổi tập của Tú Chinh trên sân Thống Nhất. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 4

Những ngày qua dù nắng hay mưa, Chinh và đồng đội vẫn căng mình trên đường chạy. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 5

Khó khăn lớn với Tú Chinh tại SEA Games 30 là ở hai nội dung sở trường 100m và 200m cá nhân, với kỳ vọng mang vàng cho điền kinh Việt Nam đang bị đe dọa. Cụ thể, nước chủ nhà Philippines sẽ dùng hai vận động viên nhập tịch từ Mỹ là Kristina Marie Knott và Zion Corrales Nelson để cạnh tranh trực tiếp với Tú Chinh. Được biết, hai vận động viên này đều trưởng thành từ Thể thao học đường của Mỹ. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 6

Nắm bắt được những khó khăn ở kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á lần này, vậy nên HLV Thanh Hương và cô học trò Lê Tú Chinh những ngày qua tích cực tập luyện. Bởi hơn ai hết, họ hiểu chỉ đổ mồ hôi trên sân tập mới mong đạt thành tích cao khi thi đấu. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 7

"Tú Chinh đang chịu rất nhiều áp lực về phong độ, sự cạnh tranh quyết liệt từ hai vận động viên nhập tịch của nước chủ nhà ở nội dung 100m và 200, sở trường trước thềm SEA Games 30. Mục tiêu của cô trò chúng tôi sẽ là thi đấu hết khả năng của mình. Còn bây giờ, tôi chỉ mong muốn Tú Chinh cố gắng tập luyện. Tôi tâm sự với Cinh rằng, đã vào thi đấu em hãy xác định đích đến là mục tiêu cuối cùng. Chắc chắn cô trò chúng tôi sẽ làm tất cả để hướng tới mục tiêu cao nhất", HLV Thanh Hương chia sẻ về mục tiêu của Tú Chinh tại SEA Games 30. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 8
Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 9

Ngoài hai nội dung sở trường là 100m và 200m, Tú Chinh cũng quan tấm rất lớn đến nội dung 4x100 phối hợp. Với tích từng đạt tổng số 3 huy chương vàng tại SEA Games 29, Tú Chinh giúp cho bộ môn điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua đối thủ mạnh là Thái Lan ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 10

Vẫn đều như vắt chanh, mỗi buổi sáng chiều Tú Chinh đang tích cực tập luyện để hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 trên đất Philippines. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 11

Tú Chinh và đồng đội chạy thử để đo thành tích ở các nội dung sở trường 100m và 200m. Ảnh: Đình Viên.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 12

Nụ cười trên khuôn mặt của Tú Chinh ở các buổi tập gần đây cho thấy áp lực của "cô gái vàng trong làng điền kinh" đang giảm dần đi.

Cô gái vàng trong làng điền kinh Lê Tú Chinh bước qua áp lực hướng đến mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 - ảnh 13

Được biết điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 46 vận động viên, đặt mục tiêu giành trên 13 huy chương vàng. Hiện tại, Lê Tú Chinh đang là đương kim vô địch SEA Games ở 3 nội dung 100, 200m nữ và 4x100m tiếp sức nữ. Tuy nhiên, để duy trì phong độ và thành tích tốt nhất cho cô gái vàng thì bài toán tâm lý là điều đặc biệt được quan tâm lúc này. Ảnh: Đình Viên.

>> Xem thêm: 

Bạn gái tin đồn của Quang Hải đăng status tâm trạng, fan đoán: Có mùi sắp toang rồi

Đừng hỏi VĐV Việt Nam chuyện thưởng Tết, họ sẽ cáu đấy: Đã không có tiền lại còn phải đóng phí... liên hoan Tất niên

Thầy của Công Phượng: Bóng đá Thái Lan tiến bộ hơn Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều