Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam: Em chỉ có ước mơ là báo hiếu được bố mẹ

Tài năng, nghị lực và sự hiếu thảo – đó là những cảm nhận rõ nét nhất về Thu Thảo, người đã viết nên lịch sử cho thể thao nước nhà tại đấu trường...

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam: Em chỉ có ước mơ là báo hiếu được bố mẹ - ảnh 1

Tài năng, nghị lực và sự hiếu thảo – đó là những cảm nhận rõ nét nhất về Thu Thảo, người đã viết nên lịch sử cho Thể thao nước nhà tại đấu trường châu lục, Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Tài năng, nghị lực và sự hiếu thảo – đó là những cảm nhận rõ nét nhất về Thu Thảo, người đã viết nên lịch sử cho thể thao nước nhà tại đấu trường châu lục, công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Ước mơ báo hiếu bố mẹ

Câu chuyện về nghị lực và ý chí của “cô gái vàng” Bùi Thu Thảo (SN 1992) của thể thao Việt Nam khiến nhiều người xúc động. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại huyện Ba Vì, Hà Nội, từ nhỏ, Thu Thảo đã đã phải làm những việc còn vất vả, nặng nhọc như đóng gạch, phụ hồ…

Bùi Thu Thảo tình cờ được phát hiện sau một lần HLV Nguyễn Trọng Hổ xem giải đá cầu của tỉnh Hà Tây cũ. Cũng từ đó, cô gái nhỏ nhắn đất Ba Vì bắt đầu bén duyên với sự nghiệp thể thao. Với sự chăm chỉ luyện tập, em đã đạt được nhiều thành tích cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thu Thảo nhớ lại: “Lần đầu tiên đi thi là môn bơi, dù gia đình rất khó khăn nhưng bố vẫn cố gắng mua cho mình bộ đồ để thi với giá 60.000 đồng. Trong khi giải nhất được có 20.000 đồng”.

Năm 2006, Thảo được được đưa lên tập luyện tập trung tại Hà Đông. Lương cho những vận động viên thời đó rất thấp. Hơn nữa, em lại bị xếp luyện tập vào cự ly dài vốn là "sở đoản".

Bố Thảo bị bệnh khớp, mẹ Thảo cũng bị ốm kéo dài nhiều năm. Nhiều lần đi viện khiến gia đình phải bỏ lại công việc ở quê, vay mượn khắp nơi để lấy tiền chữa bệnh. Thương bố mẹ, cô gái quyết định ra ngoài làm phụ hồ tại một công trường xây dựng để kiếm tiền giúp gia đình. Con đường thể thao tưởng như đã khép lại, thì bố Thảo lên tận Hà Nội bắt con gái trở lại với điền kinh.

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam: Em chỉ có ước mơ là báo hiếu được bố mẹ - ảnh 2Bùi Thu Thảo nhận danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú 2018. Ảnh PV

"Mỗi người sinh ra ai cũng có những ước mơ. Người thì ước mơ làm giàu, có nhiều của cải vật chất. Em không như vậy. Em chỉ mơ ước báo hiếu được bố mẹ. Vì có bố mẹ mới có em ngày hôm nay..." – Thu Thảo xúc động chia sẻ.

Âm thầm khổ luyện, mang vinh quang cho Tổ quốc

Thu Thảo luôn ước mơ và phấn đấu đạt thành tích cao và giấc mơ ấy đã thành hiện thực, cô đã liên tiếp giành nhiều huy chương. Từ năm 2014 đến nay, Bùi Thu Thảo đã 9 lần đạt huy chương vàng, bạc tại các giải Châu Á cũng như SEA Games.

Cô 2 lần vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2018, Bùi Thu Thảo được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Lấy chồng hơn 1 năm sau khi giành Huy chương bạc ASIAD 17 năm 2014 nội dung nhảy xa, Thu Thảo nằm trong số không nhiều nữ vận động viên thể thao tuy đã lập gia đình nhưng vẫn bảo đảm được trình độ đỉnh cao nhờ ý chí và quá trình tập luyện nghiêm túc.

Đã 3 năm sau khi cưới, hai vợ chồng vẫn phải đi thuê nhà để ở (chồng Thảo làm công nhân, lương thấp); Hiện hai vợ chồng vẫn tạm gác chuyện sinh con để Thảo dồn tâm huyết theo đội tuyển quốc gia tập huấn, thi đấu quanh năm suốt tháng; đồng thời cố gắng sắp xếp hoàn thành việc theo học tại Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Những hy sinh thầm lặng, ý chí khổ luyện miệt mài đã giúp Thu Thảo khẳng định bản lĩnh, làm nên thương hiệu “Cô gái vàng của làng Điền kinh Việt Nam”.

Thành tích của Bùi Thu Thảo

Năm 2014: 1 Huy chương Bạc Asiad; 01 Huy chương Bạc Giải bãi biển Châu Á;

Năm 2015: 1 Huy chương Bạc Seagame 28;

Năm 2016: 1 Huy chương Vàng Giải bãi biển Châu Á; 1 Huy chương Bạc Giải Châu Á trong nhà;

Năm 2017: 2 Huy chương Vàng Giải vô địch Châu Á; 1 Huy chương Vàng Seagame 29; 1 Huy chương Vàng Giải Châu Á trong nhà;

Năm 2018: 1 Huy chương Vàng Môn điền kinh tại Asiad

>> Xem thêm: 

J.B. Holmes, Shane Lowry chia sẻ đỉnh bảng vòng hai The Open

Marcelo đánh giá Hazard không hay bằng Neymar

Đến Inter, Lukaku sẽ ngon hơn?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều